(024) 35577799
Tiếng Việt

Khoa Quản trị kinh doanh: Chương trình thiện nguyện thắp lửa yêu thương

Cập nhật: 06/04/2018
Lượt xem: 2.852
Mang yêu thương từ những điều bình dị
Tiếp bước truyền thống 10 năm làm thiện nguyện của trường Đại học Đại Nam, tiếp nối văn hóa chung tay vì cộng đồng của khoa Quản trị kinh doanh. Trong khuôn khổ môn học Điều hành dự án, nhóm sinh viên đến từ lớp QTKD.0901 đã và đang từng bước thực hiện chương trình Thiện nguyện mang tên “Thắp lửa yêu thương” tại làng trẻ em Hòa Bình Thanh Xuân – Hà Nội.
Vừa qua, nhóm sinh viên lớp QTKD 0901 phối kết hợp cùng ban quản lý làng trẻ em Hòa Bình Thanh Xuân tổ chức giao lưu hỗ trợ chăm sóc trực tiếp với các em học sinh thông qua vận động thể dục kết hợp trị liệu cho tất cả các em học sinh. Làng Hòa Bình Thanh Xuân là đơn vị thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị cho trẻ khuyết tật do ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin. Hiện tại làng có 110 trẻ khuyết tật với các dạng tật: Down, bại não, tự kỷ, khuyết tật trí tuệ, khuyết tật ngôn ngữ, rối loạn hành vi.
Nhóm sinh viên thực hiện đã cùng các em múa hát trong không khí vui tươi phấn khởi của các bậc phụ huynh, các y bác sĩ tại Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội.
 
Các em được tự mình làm, tự mình học, tự mình trải nghiệm cùng với sự hướng dẫn hỗ trợ từ nhóm sinh viên khoa Quản trị kinh doanh Đại học Đại Nam. Nhiều em nhỏ tỏ ra phấn khích khi được làm thủ công thông qua việc cầm nắm các vật, vo tròn giấy màu sắc cùng hạt nhựa để tạo nên những bức tranh độc đáo.
Các em nhỏ phấn khích khi được hướng dẫn tạo ra các sản phẩm thủ công đáng yêu
Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được cùng dệt vải và tạo ra các sản phẩm đồ thủ công lạ mắt từ những sợi chỉ, con thoi thô sơ. Các em không chỉ được chơi mà còn tự mình tạo ra những sản phẩm có tính kinh tế, tự mình tạo ra những giá trị có ích cho xã hội.
 

Nhóm sinh viên khoa Quản trị kinh doanh cùng các em tham gia dệt vải
Bằng chính công sức lao động của bản thân, bằng những kêu gọi tài trợ từ các nhà hảo tâm nhóm các bạn sinh viên khoa Quản trị kinh doanh đã giúp đỡ một phần cho những mảnh đời nhỏ bé chưa trọn vẹn, truyền cảm hứng cho những người may mắn trong cộng đồng, gửi tới cả xã hội thông điệp sống yêu thương.
Chuỗi các hoạt động hỗ trợ vẫn còn đang tiếp tục thường kỳ vào sáng thứ Ba và sáng thứ Sáu hàng tuần, kéo dài cho đến hết học kỳ. Vượt qua ngoài khuôn khổ một môn học, nhóm sinh viên thực hiện đang cùng nhau cống hiến một phần sức lực và tuổi trẻ, gửi gắm thông điệp chung tay xây dựng hình ảnh một tập thể QTKD0901, một Khoa Quản trị kinh doanh, một trường Đại học Đại Nam luôn chung tay hướng về xã hội & cộng đồng!
Thay mặt nhóm sinh viên thực hiện, xin cảm ơn Khoa Quản Trị Kinh Doanh trường Đại học Đại Nam; ban quản lý làng Hòa Bình Thanh Xuân cùng các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện giúp đỡ nhóm thực hiện chương trình này!
Các hoạt động được đăng tải trên: https://www.facebook.com/DNU.Quantrikinhdoanh 
Mọi đóng góp hỗ trợ xin liên hệ Trần Thị Minh Hoa – trưởng nhóm sinh viên thực hiện “Thắp lửa yêu thương” . SĐT: 0969691690. 
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png