(024) 35577799
Tiếng Việt

Hội thảo “Nâng cao chất lượng Luận văn Thạc sĩ đáp ứng nhu cầu xã hội”

Cập nhật: 30/09/2016
Lượt xem: 7.637
          Nhằm mục đích nâng cao chất lượng các đề tài, bài viết Luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ, để Luận văn có tính khoa học, thực tiễn và không bị trùng lặp đồng thời đưa ra những giải pháp xây dựng công tác đào tạo sau Đại học. Sáng ngày 25/9/2016, Trường Đại học Đại Nam đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng luận văn thạc sĩ đáp ứng nhu cầu xã hội” tại cơ sở 56 Vũ Trọng Phụng.
          Tham dự Hội thảo về phía Nhà trường có TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị, PGS. TS. Phan Trọng Phức – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Thầy cô trong Ban giám hiệu, Lãnh đạo Khoa, giảng viên và học viên khoa sau Đại học. Về phía khách mời, có đại diện từ các cơ quan sử dụng lao động, các cơ sở đào tạo đại học và một số ngân hàng lớn trên địa bàn Hà Nội như Tổng kiểm toán Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường Đại học kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Quốc Gia Hà Nội.
Hội thảo với sự tham gia của đông đảo Ban lãnh đạo Nhà trường, các khách mời và học viên
           Phát biểu khai mạc, TS. Lê Đắc Sơn đã nhấn mạnh chủ trương và quan điểm của Nhà trường là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nói chung và chất lượng đào tạo hệ Thạc sĩ nói riêng để sinh viên, học viên ra trường có chuyên môn cao, kỹ năng giỏi và đặc biệt đáp ứng và làm chủ sân nhà trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.   Người đứng đầu Nhà trường nhấn mạnh việc cải tiến và nâng cao chất lượng luận văn thạc sĩ là việc làm cần thiết và cấp bách mà Trường Đại học Đại Nam tiên phong hành động thay đổi để các học viên ra trường xử lý ngay được các công việc thực tế ở trình độ cao tại cơ quan, đơn vị nơi học viên công tác.
TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhấn mạnh việc đổi mới và nâng cao chất lượng của các đề tài và bài viết Luận văn Thạc sĩ
         GS.TS. Phan Trọng Phức- Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi Hội thảo và có bài phát biểu đề dẫn Hội thảo. Thầy Hiệu trưởng đã chỉ ra sự khác biệt giữa hình thức trình bày luận văn của Việt Nam và thế giới, một số lưu ý trong chọn lựa đề tài, thu thập tài liệu và xây dựng đề cương làm luận văn thạc sĩ để phù hợp với định hướng ứng dụng của Nhà trường và sự hội nhập quốc tế.
PGS. TS. Phan Trọng Phức – Hiệu trưởng Nhà trường trình bày một số lưu ý khi chọn đề tài Luận văn
          Tại Hội thảo, các tác giả đã trao đổi thẳng thắn vấn đề thực tế làm luận văn thạc sĩ hiện nay ở Việt Nam còn nhiều bất cập, sao chép nhiều, thiếu tính mới, tính thực tế, đa số sử dụng tài liệu thứ cấp. TS. Vũ Văn Họa – Phó Tổng kiểm toán Nhà nước đề cập thẳng thắn vấn đề tồn tại trong cách chấm luận văn hiện nay còn mang cảm tính.
TS. Vũ Văn Họa – Phó Tổng kiểm toán Nhà nước đề cập thẳng thắn đến những vấn đề còn tồn tại trong các Luận văn thạc sĩ hiện nay
          Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo các giảng viên, học viên Viện Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Đại Nam. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho các diễn giả và đại diện các doanh nghiệp. Bằng câu chuyện thực tế về nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu về chất lượng lao động từ doanh nghiệp của mình, người đứng đầu các ngân hàng, các tập đoàn lớn đã đưa ra kinh nghiệm, lời khuyên làm sao để học viên có thể nâng cao chất lượng luận văn đáp ứng nhu cầu xã hội.
 
 
Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia
             Để nâng cao chất lượng Luận văn Thạc sĩ là sự tổng hợp từ đầu, quá trình giảng dạy nên việc phân đề tài cần làm sớm hơn so với tiến độ hiện nay khi các trường đa số giao đề tài vào học kỳ cuối. Đó cũng là chia sẻ của đa số các tác giả tại buổi hội thảo. Các thành viên đã trao đổi sôi nổi, thẳng thắn và cùng nhất trí quan điểm mà như chủ trương của Nhà trường là đề tài của luận văn cần giải quyết vấn đề thực tiễn đang nổi cộm tại đơn vị doanh nghiệp mà học viên đang công tác tránh việc sao chép sáo rỗng và không hiệu quả như tình hình chung hiện nay của nhiều Trường đại học trên cả nước.
Cô Phùng Thị Trung - Viện Đào tạo sau Đại học

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png