(024) 35577799
Tiếng Việt

Hội thảo khoa Kế toán: Cập nhật chính sách thuế năm 2015 và quản trị rủi ro khi quyết toán thuế

Cập nhật: 26/02/2016
Lượt xem: 7.393

 

Đổi mới phương pháp đào tạo, đưa các môn học kỹ năng liên quan đến chuyên ngành vào chương trình đào tạo chính khóa, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đang được trường Đại học Đại Nam đẩy mạnh trong năm học 2015 -2016. Với mục đích đó, nhiều Khoa trong trường đã liên tục tổ chức các buổi ngoại khóa, chương trình hội thảo đào tạo kỹ năng chuyên ngành cho sinh viên. Cùng đó, ngày 28/11/2015 Trung tâm đào tạo và tư vấn Kế toán – Kiểm toán, Khoa Kế toán trường Đại học Đại Nam đã tổ chức buổi hội thảo “Cập nhật chính sách thuế năm 2015 và quản trị rủi ro khi quyết toán thuế”.  Chủ đề của Hội thảo là một vấn đề mang tính thời sự không chỉ đối với các doanh nghiệp mà còn là vấn đề quan trong trong hành trang của nghề kế toán của sinh viên các trường Đại học.

Hội thảo thu hút sự tham dự của đông đủ thầy cô khoa kế toán cùng sinh viên

Đến dự hội thảo có ông Nguyễn Mỹ Đức - Chuyên viên cao cấp của cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc; bà Nguyễn Thị Lan - Kế toán trưởng – CFO - Collier International Company –EVN Tower, cùng nhiều đại biểu là giám đốc và kế toán đại diện cho 15 doanh nghiệp, các giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán, trường Đại học Đại Nam. Đặc biệt chương trình còn có sự tham gia của hơn 20 sinh viên của một số trường Đại học trên địa bàn TP Hà Nội.

Tham dự chương trình, ông Nguyễn Mỹ Đức đã chia sẻ cùng các Thầy, cô và sinh viên hai vấn đề: 1. cập nhật những điểm mới về thuế GTGT và các nguyên tắc của Thuế GTGT được khấu trừ từ năm 2015; 2. Cập nhật những điểm mới về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2015.  Đây là những điều rất thiết thực và cần thiết đối với sinh viên chuyên ngành kế toán – kiểm toán.

Ông Nguyễn Mỹ Đức – Trưởng phòng nghiệp vụ thuế, Cục thế tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ cùng sinh viên về những điểm mới của thuế năm 2015

Trong không khí nghiêm túc nhưng cũng hết sức cởi mở từ những chia sẻ của các chuyên gia đã giúp lãnh đạo doanh nghiệp, Thầy cô và sinh viên hiểu đúng vị trí, vai trò của kế toán là một công cụ quản lý tài chính, kế toán không phải là một công cụ để đối phó với thuế. Ngoài ra, mọi người cũng hiểu sâu sắc hơn các chính sách thuế có hiệu lực trong năm 2015 và các bí quyết để rào chắn rủi ro khi quyết toán thuế qua đó giúp doanh nghiệp thực hiện đúng chế độ chính sách, pháp luật thuế của Nhà nước.

Bà Nguyễn Thị Lan – Kế toán trưởng- CFO - Collier International Company –EVN Tower chia sẻ về vấn đề quản trị rủi ro khi quyết toán thuế

Cuối chương trình, các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ về cơ hội việc làm cho sinh viên ngành kế toán từ chị Nguyễn Thị Dung – Công ty phần mềm kế toán G9. Kế toán hiện nay được cho là ngành dễ tìm việc làm nên được rất nhiều bạn trẻ theo học. Những chia sẻ về cơ hội việc làm ngành kế toán từ nhân viên công ty cổ phần kế toán G9 đã phần nào giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về cơ hội việc làm của chuyên ngành mình theo học sau khi ra trường, học hỏi kinh nghiệm làm việc, tạo niềm tin cho sinh viên.

Thầy, cô khoa Kế toán chụp ảnh kỷ niệm cùng chuyên gia

Đào tạo các kỹ năng nghề kế toán, đặc biệt là kỹ năng về thuế và các vấn đề quản trị rủi ro trong quá trình ứng dụng thực tiễn đối với sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường là điều rất cần thiết với sinh viên Đại Nam. Sau một ngày làm việc, hội thảo đã minh chứng việc đổi mới chương trình đào tạo, đưa các môn học kỹ năng cứng và kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo chính khóa của Đại học Đại Nam sẽ tạo nền tảng vững chắc giúp sinh viên tự tin khi phỏng vấn xin việc làm.


Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png