(024) 35577799
Tiếng Việt

Hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Đại Nam

Cập nhật: 11/04/2016
Lượt xem: 31.786

Ngay từ  bước đi ban đầu, Trường Đại học Đại Nam đã xác định công tác phát triển nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên và cán bộ, giảng viên là một trong những nhiệm vụ chính của Nhà trường. Trên quan điểm phát triển toàn diện đối với sinh viên đại học, hoạt động NCKH của sinh viên luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo nhà trường. Hàng năm, Trường định kỳ tổ chức xét duyệt và trao thưởng cho các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc tại tất cả các khoa trong trường. Đồng thời, Trường cũng khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nhà trường tham gia các đề tài, cuộc thi nghiên cứu khoa học ngoài trường. Nhờ đó, sinh viên Trường Đại học Đại Nam đã đạt được nhiều thành tích cao trong nghiên cứu khoa học, tiêu biểu như Giải 3 giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2014. Việc nâng cao năng lực NCKH đối với sinh viên sẽ góp phần quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, mặt khác, đảm bảo cho sinh viên có thể hội nhập vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên toàn cầu hoá và số hoá.

Trường Đại học Đại Nam cũng đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích phát triển hoạt động NCKH trong đội ngũ cán bộ, giảng viên. Hàng năm, Nhà trường luôn dành nguồn kinh phí hỗ trợ cho các đề tài NCKH của cán bộ, giảng viên trong trường. Bên cạnh đó, Trường cũng đã thành lập các nhóm nghiên cứu để tham gia vào nhiều đề tài NCKH bên ngoài. Tiêu biểu như trong năm 2015, nhóm nghiên cứu Trường Đại học Đại Nam đã xuất sắc đứng thứ 2 trong nhóm các đề tài tham gia xét duyệt Dự án POHE2 về giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng do Bộ Giáo dục & Đào tạo chủ trì. Trường định kỳ tổ chức các hội nghị khoa học sinh viên, giảng viên; tổ chức các buổi trình giảng của các giảng viên trẻ. Trong năm học 2012- 2013, Trường đã tổ chức các hội thảo: “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành kế toán kiểm toán đáp ứng nhu cầu xã hội”, “ Tái cấu trúc doanh nghiệp trong nền kinh tế” và hội thảo khoa học cấp Bộ “Một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện hiện nay” với sự đồng chủ trì của Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung Ương, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính và Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Năm 2015, Trường đã tổ chức thành công Hội thảo cấp Bộ với chủ đề “Đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực người học tại các cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập”. Trong năm 2016, Trường sẽ tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế AP16 Việt Nam với chủ đề “Đảm bảo tiến triển kinh tế nhanh chóng, toàn diện và bền vững tại các nền kinh tế mới nổi”. Hội thảo Khoa học cấp Bộ "Một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện hiện nay"

Hội thảo Khoa học cấp Bộ "Đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực người học tại các cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập"

Đoàn đại biểu Đại học Đại Nam tham gia hội thảo quốc tế ICECH 2015


Hội thảo Khoa học sinh viên "Sinh viên và làm việc ngân hàng"
Các Môi trường học tập khác:

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png