(024) 35577799
Tiếng Việt

Hiến giọt máu đào là trao sự sống

Cập nhật: 22/04/2019
Lượt xem: 2.533
Với thông điệp “Hiến giọt máu đào là trao sự sống”, chương trình Giọt hồng Đại Nam 2019 nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường. Tính đến 14h ngày 20/4, chương trình Giọt hồng Đại Nam 2019 đã có gần 600 người đăng ký tham gia hiến máu, thu được gần 500 đơn vị máu.
 
Chương trình Giọt hồng Đại Nam 2019 thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong và ngoài trường tham gia hiến máu tình nguyện.

Chương trình Giọt hồng Đại Nam 2019 do Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đại Nam phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Viện Huyết học truyền máu Trung ương thực hiện trong 2 ngày 18/4 tại cơ sở Phú Lãm và 20/4 tại cơ sở 56 Vũ Trọng Phụng.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Thúy – Bí thư Đoàn trường ĐH Đại Nam cho biết:Giọt hồng Đại Nam là chương trình hiến máu tình nguyện thường niên của Trường ĐH Đại Nam. Chương trình được tổ chức nhằm góp phần giải quyết sự khan hiếm máu trong các ngân hàng máu quốc gia, đem lại cơ hội sống cho các bệnh nhân cần máu. Chương trình cũng nhằm giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện nghĩa cử nhân ái và cao đẹp trong mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường ĐH Đại Nam…”
 
Giọt hồng Đại Nam là chương trình hiến máu tình nguyện thường niên của Trường ĐH Đại Nam.

Trung bình mỗi ngày Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cần khoảng 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện của 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Riêng nhóm máu O cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng máu dự trữ trong kho chỉ ở mức 7.000 đơn vị, nhóm máu O chỉ chiếm 30% tổng lượng máu dự trữ. Thêm vào đó, nhu cầu sử dụng máu ngày càng có xu hướng gia tăng, đặc biệt trong các đợt lễ tết.

Hiến máu tình nguyện là một trong những cách giúp “giải cứu” sự khan hiếm máu trong các ngân hàng máu, đem lại cơ hội sống cho các bệnh nhân cần máu. Theo đó, nếu những người trẻ từ 18 - 25 tuổi tham gia hiến máu 4 lần/năm thì cả nước dư máu phục vụ cấp cứu, điều trị. Nếu nữ từ 18 - 55 tuổi, nam từ 18 - 60 tuổi hiến máu 2 lần/năm thì sẽ đủ máu điều trị, cấp cứu.
 
Hiến giọt máu đào là trao sự sống.

Tham gia chương trình Giọt hồng Đại Nam 2019, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại Nam được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và biết rõ hơn về tình hình sức khỏe của mình, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện doViện huyết học và truyền máu trung ương cấp. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, người hiến máu tình nguyện còn được bồi hoàn lại lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra.

Nguyễn Thị Cẩm Nhung – sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, ĐH Đại Nam chia sẻ:“Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu tình nguyện. Em rất vui vì việc làm nhỏ bé của mình sẽ đem lại cơ hội, hy vọng sống cho các bệnh nhân cần máu. Chắc chắn em sẽ tích cực hơn trong việc hiến máu tình nguyện…”

Vượt quãng đường hơn 40 km từ Hưng Yên lên Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện, bạn Hoàng Thị Tuyết Nhung tâm sự:“24 lần tham gia hiến máu tình nguyện, cảm giác không lần nào giống lần nào những thấy thật hạnh phúc khi bản thân làm được một việc tốt…”
 
Đây là lần thứ 24 bạn Hoàng thị Tuyết Nhung (phải) tham gia hiến máu tình nguyện.

 
Bên cạnh ý nghĩa góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các ngân hàng máu hiện nay, Trường ĐH  Đại Nam mong muốn nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và sinh viên về việc hiến máu tình nguyện: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
 

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu Giọt hồng Đại Nam 2019:
 
 
Ngay từ sáng sớm, khu vực đăng ký hiến máu của chương trình Giọt hồng Đại Nam đã chật cứng người đăng ký tham gia.
Các tình nguyện viên xếp hàng dài chờ đến lượt kiểm tra hiến máu.


Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên được kiểm tra cân nặng, huyết áp, lấy máu xét nghiệm.


Sinh viên hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện.

 
Các cán bộ, giảng viên của trường tích cực tham gia hiến máu.
Số lượng máu thu được trong chương trình Giọt hồng Đại Nam sẽ được chuyển đến các các bệnh viện để phục vụ các các bệnh nhân cần máu.


Khu vực check in của chương trình Giọt hồng Đại Nam thu hút sự quan tâm của các cán bộ, giảng viên và sinh viên.
 
  
Những phần quà tặng xinh xắn, ý nghĩa dành cho các tình nguyện viên.
 
Thu Hòe
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png