(024) 35577799
Tiếng Việt

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ DNU chia sẻ “bí quyết” duy trì hứng khởi học tiếng Anh mỗi ngày

Cập nhật: 09/11/2018
Lượt xem: 2.535

Là sinh viên Đại Nam, bạn ao ước học giỏi Tiếng Anh. Bạn đặt cho mình mục tiêu đạt chuẩn 450 TOEIC đầu ra. Bạn quyết tâm chinh phục chuẩn TOEIC của từng level trong mỗi kỳ học. 

Nhưng rồi…

Chỉ sau một thời gian học tập, bạn cảm thấy hoang mang, chán nản; bạn cảm thấy tiếng Anh khó và không muốn tiếp tục trinh phục mục tiêu của mình. Đây không chỉ là câu chuyện của riêng bạn mà đó là “tâm sự” của rất nhiều sinh viên.
 
 
Học tiếng Anh không khó.


Tăng cường động lực

Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng. Để đi đến thành công, bạn buộc phải chấp nhận vượt qua khó khăn, thử thách. Việc học tiếng Anh cũng vậy. Nếu bạn đã có quyết tâm, hãy tạo và duy trì động lực học tiếng Anh mỗi ngày để bản thân luôn cảm thấy ngập tràn hứng khởi và đam mê. 

Theo Nick Winter - tác giả cuốn sách The Motivation Hacker - Làm chủ động lực, vấn đề quan trọng nhất mà ta cần phải đối diện trong việc hoàn thành các mục tiêu không phải là năng suất làm việc hay quản lý thời gian mà đó là quản lý nguồn động lực của bản thân. Vậy, cần làm gì để tăng cường động lực học Tiếng Anh?

Để tăng cường động lực học Tiếng Anh bạn cần:

-Luôn thúc đẩy sự tin tưởng vào khả năng của bản thân.  

-Tăng cường giá trị của những thành công mà bạn đạt được nếu như hoàn thành mục tiêu.

-Loại bỏ tối đa tất cả các yếu tố gây sao nhãng quá trình học tập.

Nói không với trì hoãn bằng cách lên kế hoạch, chia nhỏ mục tiêu học tiếng Anh thành các đích đến ngắn hạn mà bạn có thể thực hiện ngay và thấy được thành quả nhất định.
 
Bí kíp” duy trì hứng khởi

Tạo được động lực và quyết tâm học tập đã khó, duy trì động lực còn khó hơn. Bằng kinh nghiệm giảng dạy của mình, tôi có thể đưa ra một số gợi ý để các bạn duy trì hứng khởi và động lực học tiếng Anh như sau:

Thứ nhất, bạn cần có những suy nghĩ tích cực về tiếng Anh để hoàn toàn tin tưởng vào bản thân. Khi bạn vẫn còn mang những suy nghĩ sai lầm về học tiếng Anh, thì bạn sẽ luôn cảm thấy tiếng Anh quá khó, quá phức tạp và dễ dàng đánh mất động lực học tiếng Anh.
 Khoa Ngoại ngữ ĐH Đại Nam là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Anh uy tín, chất lượng được người học tín nhiệm, đánh giá cao.
 
Theo tổ chức International Journal on English Language and Literature, nỗi sợ bị nói tiếng Anh chính là rào cản khiến bạn chưa đủ tự tin sử dụng ngoại ngữ. Vì vậy, bạn cần bỏ qua cảm giác ngại ngùng để nói tiếng Anh mọi lúc có thể, can đảm tìm kiếm cơ hội nói tiếng Anh, chủ động luyện tập tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Thứ hai, bạn hãy tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Anh làm tấm gương cho mình. Nếu bạn thấy một người có hoàn cảnh gần giống bạn đạt được một điều gì đó, một niềm tin mạnh mẽ sẽ thúc giục bạn rằng “Tôi cũng có thể đạt được kết quả như vậy!”

Thứ ba, hãy nhờ một ai đó kiểm tra và động viên bạn: Với cách thứ ba này, bạn có thêm sự hỗ trợ từ người khác. Hãy tìm đến một người thân (bạn bè, thầy cô,…), một người bạn có thể tin cậy và  luôn sẵn sàng ủng hộ bạn.

Thứ tư, “bạn hãy viết nhật kí mỗi ngày về sự tiến bộ của mình khi học tiếng Anh” và xem lại nhật kí vào cuối mỗi tuần để có thêm động lực học và tranh đấu. Mỗi khi học được điều gì mới, hãy ghi lại. BẤT CỨ ĐIỀU GÌ! Chỉ cần nó có liên quan đến việc học tiếng Anh, hãy ghi nó lại. Việc này mất của bạn chưa đến 5 phút/ ngày. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, bạn hãy luôn nhớ rằng: 80% thành công khi học tiếng Anh đến từ bản thân bạn. Chỉ cần có một tinh thần vươn lên mạnh mẽ và ý chí quyết tâm giỏi tiếng Anh, bạn sẽ đạt được thêm nhiều thành công trong cuộc sống.

Thứ năm, tạo ra sự thay đổi đầu tiên với cuộc sống của bạn. Quyết định học tiếng Anh yêu cầu những thay đổi nhất định trong cuộc sống của bạn. Ví dụ: bạn quyết định dành 30 phút mỗi ngày để đọc 1 cuốn sách tiếng Anh và bạn cố gắng để duy trì được công việc đó. Tất nhiên sẽ thật sự khó khăn để tạo ra một sự thay đổi nhỏ nhưng lâu dài đối với cuộc sống của bạn, đặc biệt là khi việc học tiếng Anh với bạn dường như chẳng thoải mái như giải trí hay tập thể thao. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng việc học tiếng Anh 15 phút mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn kết quả tốt hơn nhiều so với việc học duy nhất 1 ngày trong cả tháng.

Chính vì vậy, bạn hãy rèn luyện một thói quen học tiếng Anh hiệu quả để bạn cảm thấy hứng thú với môn ngoại ngữ này nhé!
 
Ths. Vũ Thị Thanh Mai, Giảng Viên Khoa Ngoại Ngữ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png