(024) 35577799
Tiếng Việt

Gặp mặt CBGV Khoa Dược: Phấn đấu đưa khoa Dược Trường ĐH Đại Nam trở thành địa chỉ dẫn đầu về đào tạo Dược tại miền Bắc

Cập nhật: 30/10/2018
Lượt xem: 1.513
Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển toàn diện con người, phấn đấu đưa Trường ĐH Đại Nam trở thành địa chỉ dẫn đầu về đào tạo Dược tại miền Bắc vào năm 2025, sáng 26/10, Chủ tịch HĐQT, Ban Giám hiệu Nhà trường đã có buổi gặp mặt, trao đổi về chiến lược phát triển Trường ĐH Đại Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030 với Lãnh đạo, CBGV Khoa Dược. Với tinh thần đóng góp, trao đổi ý kiến thẳng thắn, cởi mở, cuộc họp đã đưa ra được nhiều quyết sách quan trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường, trong đó có Khoa Dược.
 
 
TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với lãnh đạo, CBGV Khoa Dược sáng 26/10.
 
Phấn đấu trở thành địa chỉ dẫn đầu về đào tạo Dược tại MB vào năm 2025

Phát biểu tại cuộc họp, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Khoa Dược, đồng thời tin tưởng, trong tương lai Khoa Dược sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ và vững chắc đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của Trường ĐH Đại Nam.

 “Sau 6 năm thành lập, Khoa Dược đã đã có những bước phát triển mạnh mẽ, quy tụ được đội ngũ CBGV giỏi có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, lượng sinh viên đông đảo, trở thành địa chỉ đào tạo Dược học được xã hội tín nhiệm cao. Chắc chắn với nguồn nội lực sẵn có cùng chiến lược phát triển đúng đắn, sự đầu tư đồng bộ và hiện đại về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học,  thực hành, trong tương lai gần, Trường ĐH Đại Nam sẽ trở thành địa chỉ dẫn đầu về đào tạo Dược tại miền Bắc…” TS. Lê Đắc Sơn khẳng định.

Để hoàn thành mục tiêu trở thành địa chỉ dẫn đầu về đào tạo Dược tại miền Bắc vào năm 2025, TS. Lê Đắc Sơn chỉ đạo Khoa Dược cần tập trung phát triển khoa học công nghệ ngành Dược; khuyến khích thành lập các Viện nghiên cứu, Viện dược liệu; khai thác tối đa các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cho công tác giảng dạy, học tập; kiện toàn đội ngũ CBGV, nâng cao đời sống CBGV; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành đầy đủ, hiện đại…

“Về đội ngũ giảng viên, chúng ta cần tiếp tục thực hiện đào tạo tiến sĩ, hỗ trợ giảng viên đi học, tham dự các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế để nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời có chính sách giúp nâng cao đời sống cho CBGV để họ yên tâm công tác, cống hiên. Về sơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, Nhà trường đang tiếp tục rà soát, bổ sung và sẽ đầu tư mới đồng bộ, hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu đào tạo của Khoa…”, TS. Lê Đắc Sơn cho biết.
 
 
Với tinh thần đóng góp, trao đổi ý kiến thẳng thắn, cởi mở, cuộc họp đã đưa ra được nhiều quyết sách quan trọng trong chiến lược phát triển Trường ĐH Đại Nam nói chung và Khoa Dược nói riêng.
 
Cũng tại cuộc họp, TS. Lê Đắc Sơn đã thông qua chiến lược phát triển của Trường ĐH Đại Nam đến năm 2015 và tầm nhìn 2030. Cụ thể:

Về sứ mệnh, Trường ĐH Đại Nam cung cấp kiến thức để sinh viên, học viên phát triển toàn diện thích ứng với yêu cầu của xã hội. Thầy và trò tận tụy cống hiến, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh.

Về tầm nhìn, Trường ĐH Đại Nam là trường đại học cung cấp dịch vụ đào tạo đa ngành nghề với trục đào tạo cốt lõi là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhà trường phát triển theo định hướng ứng dụng. Đến năm 2025, Đại học Đại Nam trở thành địa chỉ đào tạo được xã hội tín nhiệm cao về chất lượng đào tạo “học tập gắn liền với thực tiễn cuộc sống”; đạt được những thành tựu quan trọng về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Về triết lý giáo dục: "Học để thay đổi" là triết lý giáo dục của Nhà trường.
 Xã hội vận động và thay đổi không ngừng dưới sự tác động mạnh mẽ của tri thức.  Khoa học công nghệ đang phát triển cực kì nhanh chóng, đòi hỏi mỗi người phải liên tục học tập để thích ứng vì cuộc sống mưu sinh và mưu cầu hạnh phúc. Học mọi lúc, học mọi nơi để có đủ kiến thức thay đổi tư duy, thay đổi cách làm việc và thay đổi cuộc đời.

Về giá trị cốt lõi, “tích lũy niềm tin của xã hội” thông qua chất lượng và hiệu quả đào tạo nhất phù hợp với chi phí đóng góp của người học; tinh thần tận tụy, cống hiến với sự đam mê công việc làm nên giá trị cao quý của đội ngũ cán bộ, giảng viên và các thế hệ sinh viên Trường Đại học Đại Nam; sự chính trực, ngay thẳng trong chuyên môn nghiệp vụ và lối sống, tôn trọng nhân phẩm con người, tôn trọng pháp luật của đội ngũ cán bộ, giảng viên; mọi thành công đột phá đều bắt nguồn từ sáng tạo và tài năng cá nhân, nhưng chìa khóa đảm bảo thành công là trí tuệ và sự đoàn kết của tập thể; đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững trên nền tảng kế thừa các giá trị truyền thống…

Phát triển bền vững trên nền tảng “ngôi nhà chung Đại học Đại nam”, mỗi người vì mọi người – mọi người vì mỗi người là trách nhiệm và niềm hạnh phúc của từng thành viên Trường ĐH Đại Nam. Khẩu hiệu lương tâm của cán bộ, giảng viên là “việc gì làm hại đến người học dù là nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm; việc gì tốt nhất đem lại cho ngươì học thì hết lòng, hết sức”…” TS. Lê Đắc Sơn nhấn mạnh.

Tiếp tục phát huy, tận dụng nội – ngoại lực để phát triển
 
TS. Phạm Văn Nguyện – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Dược báo cáo tình hình giảng dạy của Khoa Dược.
Chia sẻ tại cuộc họp, TS. Phạm Văn Nguyện – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Dược cho biết:Gắn đào tạo với thực tế, học đến đâu thực hành đến đó, đào tạo ra các thế hệ Dược sĩ giỏi về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, trở thành địa chỉ đào tạo Dược sĩ đại học uy tín, chất lượng, được xã hội tín nhiệm cao là “kim chỉ nam” và là mục tiêu hướng đến của Khoa Dược… Được sự quan tâm của Nhà trường, Khoa đang nỗ lực phát huy hết nguồn nội lực sẵn có và tận dụng triệt để ngoại lực để phát triển”.

Khoa Dược là một trong những khoa thế mạnh của Trường ĐH Đại Nam. Sau 6 năm thành lập và phát triển, Khoa Dược đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của Nhà trường.

Trong số 78 CBGV cơ hữu có 4 PGS, 14 TS, 44 ThS. Đội ngũ giảng viên của Khoa không những có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm mà còn rất tâm huyết với sự nghiệp trồng người, luôn tích cực học tập, nghiên cứu để trau dồi kiến thức; cập nhật, ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp hàng năm đạt tỷ lệ cao, gần 90%. Kết quả khảo sát thực tế, 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm đúng chuyên môn.

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển toàn diện con người, Khoa Dược được đầu tư mạnh mẽ, đồng bộ và hiện đại về cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành. Khu thực hành của Khoa Dược được đầu tư xây dựng và trang bị hiện đại với tổng kinh phí hơn 50 tỷ đồng, đáp ứng tốt nhu cầu thực hành của sinh viên.

Bên cạnh đó, hoạt động liên kết đào tạo với doanh nghiệp luôn được Khoa chú trọng phát triển nhằm giúp sinh viên được thực tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, hiểu được nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai…

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch HĐQT và Ban Giám hiệu Nhà trường đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp rất nhiều ý kiến đóng góp của các CBGV Khoa Dược.

 
Trẻ hóa đội ngũ CBGV, đẩy mạnh hoạt động phong trào

Phát biểu tại cuộc họp, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng chia sẻ: “Hoạt động phong trào có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đào tạo và phát triển con người toàn diện. Đây là sợi dây kết nối thầy và trò, gắn kết sinh viên với Nhà trường, tạo động lực học tậpthông qua các sân trơi lành mạnh, trí tuệ và bổ ích...Trong khí đó, hoạt động phong trào của Khoa còn khá nhiều hạn chế…”

Để khắc phục những hạn chế đó, cô Cao Thị Hòa chỉ đạo, Khoa Dược cần tìm các cán bộ trẻ, năng động, nhiệt huyết để đẩy mạnh các hoạt động phong trào trong Khoa.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch HĐQT và Ban Giám hiệu Nhà trường đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp rất nhiều ý kiến đóng góp của các CBGV Khoa Dược. Theo đó, các vần đề cấp bách phục vụ cho việc dạy và học của Khoa sẽ được Nhà trường ưu tiên xử lý.

 
Thu Hòe
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png