(024) 35577799
Tiếng Việt

Dự án Trang trại Gà cáy con giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp 2016

Cập nhật: 11/01/2017
Lượt xem: 17.579

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Festival Khởi nghiệp 2017: “Ngày hội đầu tư”, chiều 6/1 tại Hà Nội, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp 2016. Theo đó, dự án Trang trại gà cáy con đã giành giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp 2016.

Tham dự chương trình về phía các cơ quan quản lý, hiệp hội, doanh nghiệp có Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); TS Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và Thanh ,thiếu niên, nhi đồng quốc hội; Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; TS. Hoàng Xuân Hòa – Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp Ban Kinh tế Trung ương; Ông Nguyễn Quốc Toản – Phó Chánh văn phòng Ban kinh tế Trung ương; Bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Vụ phó Vụ Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Trung ương); GS Nguyễn Mạnh Quân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển doanh nghiệp; Anh hùng Lao động Huỳnh Kim Lập – Chủ tịch Tập đoàn Thiên Tân; Ông Trương Hoàng Hải – Tổng thư ký Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội;Ông Mạc Quốc Anh- Tổng Thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Mỹ – Cố vấn cao cấp chương trình Khởi nghiệp.

Toàn cảnh chương trình

Về phía Lãnh đạo các trường Đại học và Cao đẳng có ông Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Đại Nam; Ông Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa; Bà Trịnh Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội; Cùng đại diện Ban giám hiệu các trường đại học: Đại học Kinh tế Quốc dân, ĐH Thái Nguyên, ĐH nông lâm Thái Nguyên, ĐH Bách khoa, HỌc viện Nông nghiệp, Viện ĐH mở HN, Học viện Ngân hàng, Dại học Khoa học Xã Hội; Đại diện các tỉnh Đoàn: Lạng Sơn, Bắc Giang, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam.

Về phía Ban tổ chức có Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Nhà báo Lại Hợp Nhân – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện suốt 14 năm qua dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tự hào đã khơi dậy được tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên, hình thành mạng lưới cộng đồng khởi nghiệp rộng khắp các tỉnh thành, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Chương trình đã góp phần hướng tới phục vụ cho cộng đồng, cho xã hội, giải quyết những bài toán về con người và sự phát triển bền vững.

Qua 14 năm triển khai, chương trình Khởi nghiệp đã có nhiều dự án đi vào thực tiễn và thành công, có thể kể tên như: dự án vexere (vexere.com), dự án Nấm tươi cười – Công ty cổ phần DHA và các cộng sự, dự án Dạy nghề ROSA ….. Nhiều tác giả của dự án khởi nghiệp trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công doanh nghiệp của mình.

Phát biểu khai mạc, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết “Hiện, trên tay tôi là Báo cáo khảo sát chỉ số Khởi nghiệp năm 2015 ở Việt Nam. Tôi cho rằng, nhận thức về cơ hội kinh doanh và niềm tin kinh doanh đã tăng mạnh trong mấy năm gần đây gần 76% số người được khảo sát cho rằng việc trở thành những doanh nghiệp thành công là những người được xã hội ngày càng coi trọng. 74% số người trưởng thành có mơ ước trở thành doanh nhân. Và cứ trong 5 người trưởng thành ở Việt Nam thì có 1 người có ý định khởi sự kinh doanh trong vòng 3 năm tới! Những con số ấy cho thấy tinh thần kinh doanh/tinh thần khởi nghiệp của người Việt Nam là rất cao và xét ở các chỉ số khởi nghiệp cơ bản của người Việt Nam đứng trong top 20 trong số 60 nền kinh tế tham gia khảo sát”.

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

“Nhưng xét về số lượng doanh nghiệp trên đầu dân ở nước ta thì 150 người dân mới có 1 doanh nghiệp – con số này thấp xa so với các nền kinh tế tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, ở nhiều nước chỉ chỉ 10-15-20 người dân là có 1 doanh nghiệp. Vì vậy, để chuyển tiềm năng tinh thần khởi nghiệp của người Việt thành hiện thực số đông của một công đồng doanh nghiệp lớn mạnh là một yêu cầu bức thiết” – TS Lộc nói – “Khởi nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo đang là sự lựa chọn có sức lan tỏa trong giới trẻ”.

Chủ tịch VCCI cho biết thêm, 14 năm về trước cũng tại Hội trường này, một sự kiện nhỏ nhưng không hề nhỏ đã diễn ra – Cuộc thi khởi nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên các trường đại học đào tạo do VCCI chỉ đạo và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện đã diễn ra ở Việt Nam. Bây giờ thì Khởi nghiệp,  các cuộc thi khởi nghiệp và phát động khởi nghiệp… đã trở thành những sự kiện diễn ra khá dồn dập ở mọi nơi… Nhưng sự kiện đó, điều đó là độc đắc. Ngọn lửa khởi nghiệp đã được dấy lên từ VCCI… “Chúng ta tự hào những nỗ lực thắp lửa từ VCCI những năm qua đã trở thành một trong những thực tiễn có sức thuyết phục để Trung ương, Chính phủ chính thức phát động phong trào Quốc gia khởi nghiệp” – TS Vũ Tiến Lộc nói.

“Điều chúng tôi đặc biệt vui mừng là trong các Dự án khởi nghiệp của các em học sinh, sinh viên những năm gần đây các dự án về nông nghiệp/nông thôn luôn là những dự án đoạt được giải thưởng cao nhất. Điều đó cho thấy cảm nhận của giới trẻ về một lĩnh vực khởi nghiệp tiềm năng là nông nghiệp nông thôn rất phù hợp với định hướng phát triển ưu tiên của Đảng và Nhà nước. Nông nghiệp đặc biệt là nông nghiệp không chỉ là công nghệ cao mà còn là nông nghiệp hữu cơ, đặc biệt nông nghiệp sinh thái, cộng sinh với du lịch sẽ là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất ở Việt Nam trong thời gian tới” – TS Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

TS Vũ Tiến Lộc cũng nhấn mạnh: “Tôi rất mong các đội tham gia cuộc thi không chỉ dừng lại ở dự án mà còn hiện thực hoá các dự án này trong thực tế… VCCI sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn học sinh sinh viên và sẽ tiếp tục là bệ đỡ, là vườn ươm cho những khát vọng của thế hệ trẻ. Tôi cũng mong rằng, các bộ, ngành, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các bạn trên đường đi khởi nghiệp”.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp 2016 cho các dự án xuất sắc.

Theo đó, giải nhất đã thuộc về Dự án Trang trại gà cáy con của nhóm tác giả Bùi Văn Cường, Vi Ngọc Hà, Lê Thị Thu Hà đến từ Đại học Đại Nam.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); TS Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và Thanh ,thiếu niên, nhi đồng quốc hội; Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải Nhất cho các tác giả

02 giải Nhì thuộc về các dự án: Dự án Công ty TNHH RAMA – sản xuất và kinh doanh Rau mầm của nhóm tác giả Nguyễn Việt Hà, Trần Kim Phượng, Vũ Xuân Tuấn – Đại học Thái Bình; Dự án Sản xuất và kinh doanh cá biển sạch M4S của nhóm tác giả Nguyễn Minh Tân, Nguyễn Đức Hiếu, Trần Thanh Phương Quỳnh, Trần Anh Pháp đến từ Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Ngoại thương TP HCM và Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Ông Nguyễn Văn Mỹ – Cố vấn cao cấp chương trình Khởi nghiệp trao giải Nhì cho các tác giả.

Anh hùng lao động Huỳnh Kim Lập – Chủ tịch Tập đoàn Thiên Tân và Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – TBT Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trao giải Nhì cho các tác giả.

Giải Ba thuộc về các dự án: Dự án sản xuất, phân phối hệ thống vườn treo phục vụ cho nhu cầu rau sạch và cây cảnh tại nhà của nhóm tác giả Nguyễn Văn Quy, Lê Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Hằng, Lê Trí Tính đến từ Đại Học Nông Lâm Huế; Dự án Tutor Link của nhóm tác giả Phạm Minh Hoài, Phạm thị Ngọc, Trần Hồng Ngọc, Trần Thị Ngọc đến từ Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội; Dự án Redu của nhóm tác giả Nguyễn Thị Minh Sang, Vũ Bích Ngọc, Nguyễn Hải Sơn đến từ Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông Đàm Quang Thắng – Giám đốc công ty TNHH Agricare Việt Nam; Ông Đặng Đức Thành – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Thảo dược xanh trao giải Ba

Trong khuôn trình, Báo Diễn đàn đã ra mắt Hệ sinh thái Tăng tốc Khởi nghiệp nhằm hỗ trợ Khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2018 cho các bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh; đồng thời phát động Chương trình Khởi nghiệp 2017.

Ra mắt Hệ sinh thái Tăng tốc Khởi nghiệp

Nghi thức ấn nút phát động Chương trình Khởi nghiệp 2017

Tại chương trình, ông Vũ Văn Bản – Phó Giám đốc Marketing Trường Đại học Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đã trao học bổng 53.000.000 đồng cho 01 giải Nhất; 26.500.000 đồng cho 02 giải Nhì và 13.500.000 đồng cho 03 giải Ba. Trường Đào tạo Doanh nhân PTI cũng tài trợ 100.000.000 đồng học bổng cho 6 dự án đoạt giải.

Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Nhà báo Lại Hợp Nhân – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tặng hoa các nhà tài trợ.

Nhiều học bổng giá trị đã được trao cho các tác giả đoạt giải.

http://enternews.vn/truc-tiep-le-trao-giai-cuoc-thi-khoi-nghiep-2016.html

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png