(024) 35577799
Tiếng Việt

Dự án "Rơm cuộn" đoạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Đại Nam 2016

Cập nhật: 24/10/2016
Lượt xem: 1.583

Dự án “Rơm cuộn” của sinh viên trường Đại học Thái Bình đã có một đêm thi ấn tượng và giành giải Nhất Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Đại Nam 2016 được tổ chức tối 18/10 tại trường Đại học Đại Nam (Hà Nội).

Tối 18/10, tại trường Đại học Đại Nam (Ba La, Hà Đông, Hà Nội), chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Đại Nam đã diễn ra với cuộc tranh tài của 6 đội thi xuất sắc.

Nằm trong chuỗi Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do VCCI khởi xướng, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp là đơn vị thường trực tổ chức, Khởi nghiệp cùng Đại Nam là cuộc thi do CLB sinh viên Khởi nghiệp Đại học Đại Nam tổ chức thường niên hàng năm. Đây là cuộc thi hấp dẫn, thiết thực và bổ ích dành cho sinh viên khối ngành kinh tế nói chung và sinh viên trường Đại học Đại Nam nói riêng. Cuộc thi mang bước đột phá lớn về chất lượng với mục tiêu hỗ trợ tối đa để sinh viên khởi nghiệp thực tế, trở thành những doanh nhân với các dự án của mình.

Sau khi phát động tháng 4/2016, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 50 dự án đến từ nhiều trường Đại học – Cao đẳng và các bạn thanh niên các địa phương trên cả nước. Qua 2 vòng chấm dự án, Hội đồng Giám khảo gồm các giảng viên cao cấp về khởi sự kinh doanh và các doanh nhân thành đạt ở các lĩnh vực khác nhau đã chọn ra 6 dự án xuất sắc để tranh tài tại vòng chung kết.
 

dainam1

dainam2

Rất đông các bạn sinh viên đến cổ vũ cho các đội thi

Phát biểu khai mạc đêm Chung kết, Ts Trần Văn Trang – thành viên Ban Giám khảo cho biết: “Doanh nhân tương lai giống như những mầm xanh không thể mọc lên từ sa mạc mà phải mọc lên từ những mảnh đất màu mỡ, nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh. Dưới góc độ người đào tạo chúng tôi nguyện đóng góp phần nhỏ bé của mình để tạo ra những hạt giống kinh doanh, ươm mầm những tài năng kinh doanh và hun đúc tinh thần kinh doanh đóng góp vào việc tạo ra một đội ngũ doanh nhân đông đảo tham gia vào sự phát triển kinh tế đất nước. Cuộc thi hôm nay chính là một trong những nỗ lực của trường Đại học Đại Nam tham gia với tinh thần đó ”.

Tại đêm Chung kết, Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia bày tỏ sự tin tưởng vào lợi thế lớn của sinh viên trường Đại học Đại Nam với sự ủng hộ nhiệt tình từ HĐQT và Ban Giám hiệu Nhà trường. Ông Tuấn khẳng định, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng Đại Nam trong nhiều hoạt động để chương trình ngày càng phát triển.

Hội đồng ban giám khảo năm nay gồm: Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; TS Lương Cao Đông – Phó hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam; TS. Trần Văn Trang – Trưởng khoa QTKD trường Đại học Đại Nam; Ông Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên cao cấp CEFE, cố vấn chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; Ông Phan Văn Hiệu – Chủ tịch HĐQT CT CP Dược Phẩm CVI

 

dainam5

Hội đồng ban giám khảo Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Đại Nam 2016

 

Đêm Chung kết diễn ra với sự tranh tài của 6 dự án xuất sắc. Các đội thi đã có 3 phút để trình bày video của nhóm mình, 7 phút thuyết trình về dự án và 7 phút bảo vệ dự án của mình.

dainam6

dainam7

Các đội thi bảo vệ dự án trước Hội đồng Giám khảo

Theo đánh giá từ Hội đồng Giám khảo, Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Đại Nam 2016 đã thể hiện những bước tiến vượt bậc so với năm trước. Cuộc thi thu hút được các đối tượng dự thi đa dạng, các bài dự thi đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Chất lượng các dự án tham gia đều hơn hẳn năm 2015.

dainam8

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả dự án “Rơm cuộn” của sinh viên Đại học Thái Bình và giải Nhì cho dự án “Trạm dừng nghỉ cho dân phượt” của sinh viên trường Đại học Đại Nam

dainam9

Ban tổ chức trao giải Ba cho các tác giả của dự án “Trang trại gà cáy con” và dự án “Rau mầm”

Kết thúc vòng chung kết, dự án “Rơm cuộn” của sinh viên Đại học Thái Bình đoạt giải Nhất. Dự án “Trạm dừng nghỉ cho dân phượt” của sinh viên trường Đại học Đại Nam về Nhì. Dự án “Trang trại gà cáy con” và dự án “Rau mầm” cùng giành giải Ba.

Vũ Tuấn – Hoàng Sang

http://enternews.vn/du-an-rom-cuom-doat-giai-nhat-cuoc-thi-khoi-nghiep-cung-dai-nam.html

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png