(024) 35577799
Tiếng Việt

Đông ấm áp với cháo ấm mùa 3

Cập nhật: 07/12/2016
Lượt xem: 1.477
Đến hẹn lại lên, khi những cơn gió lạnh đầu mùa ùa về miền Bắc, khi mà những người lao động, người vô gia cư phải chịu cảnh đói lạnh trong đêm sương, chương trình Cháo ấm – sẻ chia những bát cháo nóng hổi giàu dinh dưỡng của Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Đại Nam lại được bắt đầu. Ngày 22/11/2016, số Cháo đầu tiên của Cháo ấm mùa 3 đã được diễn ra với 60 suất cháo dành tặng cho người vô gia cư, lao động về đêm.

Cháo ấm là một hoạt động tình nguyện diễn ra thường xuyên vào mỗi mùa đông của các bạn sinh viên tình nguyện Đại Nam. Trải qua hai mùa đông, với hơn 20 số Cháo ấm, hàng trăm bát cháo do chính tay các bạn sinh viên nấu đã được trao đến tận tay những người vô gia cư, lao động về đêm, phần nào xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông trong đêm sương gió. Mỗi năm thực hiện, chương trình lại nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía Nhà trường, các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh, đến cô chủ hàng thịt, hàng gạo đều nhiệt tình giúp đỡ Đội sinh viên tình nguyện thực hiện các số cháo ấm.
Một nồi cháo gạo cùng thịt giàu dinh dưỡng tương đương với 60 suất cháo sẽ được sinh viên Đại Nam trao đến tận tay người vô gia cư

 
Các bạn sinh viên đi dọc các con phố để tặng cháo
Số đầu tiên của Cháo ấm mùa 3, phòng Tài chính Kế toán Đại học Đại Nam đã ủng hộ hoàn toàn 60 suất cháo với giá trị 500.000 đồng. Ngoài ra, Đội Sinh viên tình nguyện đã được cô Hoàng Thị Thuận – Phụ huynh của bạn Hoàng Kim Thúy, lớp QHCC-TT 08 ủng hộ 1.500.000 đồng và bạn Nguyễn Văn Khánh lớp D0703 ủng hộ 500.000 đồng. Đặc biệt, một cửa hàng gạo (dấu tên) đã tài trợ hoàn toàn gạo cho các số Cháo ấm trong mùa 3 năm 2016. Sự ủng hộ, giúp đỡ từ Thầy cô, bạn bè và các tấm lòng hảo tâm chính là niềm vui, động lực lớn nhất giúp Đội sinh viên tình nguyện hoàn thành tốt chương trình Cháo ấm.
Là sinh viên Khóa 10, tham gia số đầu tiên của cháo ấm mùa 3, sinh viên Nguyễn Kim Anh khoa Dược xúc động chia sẻ: “Tôi vẫn chưa thể quên được ánh mắt ấy, cảm xúc ấy, khi ông đón lấy bát cháo từ tay tôi, từ hai người xa lạ nhưng sao trong tim tôi lại đau đến lạ lùng. Tuổi ông cũng đã cao, ở cái tuổi mà được hưởng thụ quây quần bên con cháu thì ông lại ở một nơi rét lạnh, ẩm ướt. Cả người ông chỉ có chiếc áo ba lỗ và chiếc quần đùi ngắn, mắt ông hoe đỏ và ướt làm tôi không kìm lòng được, tôi cảm thấy như mình vừa làm được điều gì đó vô cũng to lớn hay đơn giản chỉ là mang lại hạnh phúc cho ai đó, tôi và ông chỉ gặp nhau trong giây lát nhưng cảm xúc lại dâng trào tột cùng. “Cháo ấm” đã cho tôi được trải nghiệm, được hòa mình với cuộc sống, được nhận ra rằng cuộc sống còn nhiều người khó khăn hơn mình, giúp tôi yêu lấy chính tôi hơn, giúp tôi biết được cách cho đi mà không cần nhận lại, dạy tôi cách yêu thương mọi người.”
Những hộp cháo nóng trong đêm đông giá lạnh khiến tình người thêm ấm áp
Cháo ấm là một hoạt động tình nguyện trong nhiều hoạt động khác của Đội sinh viên tình nguyện Đại học Đại Nam. Nếu đã tham gia chương trình Cháo ấm, được cùng các thành viên nấu cháo từ chiều đến 22h00 tối, mang những bát cháo nóng thơm mùi gạo, thịt đến tận tay người lao đông, người vô gia cư các bạn sinh viên sẽ thấy việc làm của mình tuy nhỏ nhưng thật sự ý nghĩa và hạnh phúc. Nó sẽ là một bài học về giá trị cuộc sống, một trải nghiệm cho tuổi trẻ, cho thời sinh viên để các bạn biết trân quý gia đình, bản thân và mọi người xung quanh mình hơn.

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png