(024) 35577799
Tiếng Việt

DNU thăm hỏi SV các vùng có người nhiễm Cúm Corona, chủ động phương án phòng ngừa

Cập nhật: 17/02/2020
Lượt xem: 844
Nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm, Trường ĐH Đại Nam đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên diện rộng và sâu. Nhà trường tích cực tuyên truyền các kiến thức về phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế đến từng cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong toàn trường; tiến hành vệ sinh, khử khuẩn không gian làm việc và học tập tại cả hai cơ sở của trường 2 lần/tuần bằng dung dịch sát khuẩn Chloramine B; trang bị các vật dụng cần thiết như thuốc sát trùng, xà phòng rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt cũng như bố trí nhân sự y tế, các phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên có nhu cầu; chuẩn bị khu cách ly cho trường hợp bị sốt hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh nếu xảy ra ở trường… Đặc biệt, trong thời gian sinh viên tạm thời nghỉ học, ĐH Đại Nam đã tiến hành thống kê sinh viên, học viên thuộc các vùng có người nhiễm cúm Corona để chủ động phương án phòng ngừa.
 
ĐH Đại Nam pha chế dung dịch sát khuẩn Chloramine B theo tỷ lệ quy định để vệ sinh khử khuẩn.

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng cho biết: “Cùng với việc thống kê sinh viên, học viên các vùng có người nhiễm cúm Corona, Nhà trường đã giao Phòng Quản lý sinh viên, Phòng Tuyển sinh và Ban Truyền thông gọi điện thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần đến từng sinh viên, học viên và gia đình của các em…”

Tính đến ngày 11/2, Việt Nam đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với virus Corona, trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp. Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nhiễm bệnh là bệnh nhi 3 tháng tuổi đến từ huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bị lây bệnh chéo từ bà ngoại.

Chia sẻ với chúng tôi qua điện thoại, sinh viên N. T. Tr – lớp TT 12-02, Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, cư trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Mặc dù gia đình nằm trong vùng tâm dịch nhưng hiện tại sức khỏe của em và gia đình đều ổn định, chưa thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Bản thân em và những người trong gia đình đều ý thức được việc phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó, mọi người đều nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa việc đi ra ngoài, tụ tập đông người để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh…”

 
ĐH Đại Nam phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh.
 
Thông tin ghi nhận được từ sinh viên L. T. H. L– TT Dược, cư trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hiện tại sức khỏe của L và gia đình đều khỏe mạnh. Bản thân L là một cán bộ y tế đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Xuyên cũng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.
 
“Cảm ơn Nhà trường đã quan tâm hỏi thăm, động viên đến từng sinh viên, học viên trong vùng dịch! Mong rằng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để người dân có thể trở lại nhịp sống sinh hoạt, học tập và làm việc bình thường…” L. T. H. L nói.
 
Thông tin từ sinh viên L. T. K. L – Khoa Dược, hiện tại sức khỏe của bản thân và gia đình đều tốt, không có vấn đề bất ổn nào do khu vực sinh sống khác xã với vùng bị cách ly.
 
 
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona nguy hiểm và đang diễn biến vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, không phải vì thế mà hoang mang, hoảng loạn, ngược lại, chúng ta cần bình tĩnh, chủ động và nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 
 Sinh viên - học viên cần chú ý theo dõi diễn biến của dịch bệnh và thông tin về tình hình học tập trên website và fanpage chính thức của Nhà trường. Khi cần hỗ trợ, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, học viên tại các cơ sở liên lạc ngay số điện thoại của Trường (024)35577799 hoặc của Bộ Y tế: 1900 3228.
 
Thu Hòe
 
 
 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png