(024) 35577799
Tiếng Việt

ĐH Đại Nam tự sản xuất hàng trăm lít gel rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật: 27/02/2020
Lượt xem: 4.822
Mặc dù tình trạng dịch Covid-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát nhưng nếu không có biện pháp phòng ngừa tích cực dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến khó lường. Với mong muốn giúp các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong trường chủ động phòng, chống dịch; chung tay giải quyết tình trạng khan kiếm nước rửa tay sát khuẩn trên thị trường, Trường ĐH Đại Nam đã pha chế hàng trăm lít gel rửa tay sát khuẩn để cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên sử dụng tại trường và phát tặng cho người dân.
 
Giảng viên Khoa Dược – Trường ĐH Đại Nam pha chế gel rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19.

Dự kiến, sáng 2/3, tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội sẽ quay lại trường học tập sau gần 4 tuần nghỉ học vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: Bên cạnh việc tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế đến từng cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong trường; tích cực tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ không gian làm việc và học tập tại cả hai cơ sở theo qui định; Trường ĐH Đại Nam gấp rút pha chế hàng trăm lít gel rửa tay sát khuẩn phục vụ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên tại trường và phát tặng cho người dân.

 
Sau khi thử nghiệm thành công, Trường Đại Nam đã bắt tay vào pha chế hàng trăm lít gel rửa tay sát khuẩn.

“Nhà trường tự pha chế gel rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn trước là để phục vụ và bảo vệ sức khỏe của chính mình, sau đó là chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh…” cô Cao Thị Hòa chia sẻ.

Theo đó, hơn 500 cán bộ, giảng viên, nhân viên và gần 10.000 sinh viên, học viên đang theo học tại Trường ĐH Đại Nam sẽ được sử dụng dung dịch sát khuẩn để phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19 miễn phí tại cả hai cơ sở của trường. Bên cạnh đó, Nhà trường dự kiến phát tặng miễn phí cho những nơi cần, trước mắt là 2 phường phường Phú Lãm, Phú Lương (Hà Đông – Hà Nội), Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân – Hà Nội) và người dân thuộc vùng cận tâm dịch như: Mê Linh, Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

 
Sản phẩm tuân thủ nghiêm ngặt khuyên cáo của WHO, tuyệt đối an toàn và hiệu quả.
 
Chia sẻ với chúng tôi, dược sĩ Nguyễn Văn Hiệu – Phó trưởng phòng Hành chính quản trị, Trường ĐH Đại Nam cho biết thêm: “Cồn tinh khiết và chai lọ để chiết gel rửa tay trên thị trường hiện đang rất khan hiếm. Nhà trường đã chủ động trước tất cả các phương án có thể để đảm bảo cung cấp đủ số lượng lớn gel rửa tay sát khuẩn phục vụ tại trường và phát tặng cho người dân. Nhà trường khuyến khích cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên mang chai nhựa để lấy gel rửa tay…”
 
 
Dự kiến, Trường ĐH Đại Nam sẽ phát tặng khoảng 500 chai gel rửa tay sát khuẩn (500ml/chai) cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên sử dụng tại trường, đồng thời trao tặng hàng trăm lít gel rửa tay khô cho những nơi có nhu cầu.
 
Thu Hòe
 
 
 
 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png