(024) 35577799
Tiếng Việt

Đại học Đại Nam – Trường Đại học ngoài công lập đầu tiên đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 12/12/2016
Lượt xem: 1.738
Tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển như Công hòa liên bang Đức, Vương Quốc Anh, Hà Lan, Mỹ…, công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục luôn đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Thông qua lịch sử hơn 100 năm phát triển, công tác kiểm định chất lượng giáo dục đã thể hiện rõ bốn vai trò then chốt đối với bất kỳ nền giáo dục nào. Đó là : Kiểm định chất lượng giáo dục để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục đại học; Duy trì các giá trị học thuật của giáo dục đại học; Một vùng đệm đối với các chính sách giáo dục Đại học; Phục vụ lợi ích và nhu cầu học tập của công chúng.
Nhằm bắt kịp với xu thế tự chủ trường đại học và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, trường Đại học Đại Nam đã chú trọng công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục. Từ năm 2010, Nhà trường đã thành lập Trung tâm khảo thí và Đảm bảo chất lượng - đơn vị chuyên trách về công tác đảm bảo chất lượng, tích cực triển khai công tác tự đánh giá và hoàn thành báo cáo tự đánh giá theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Đại Nam đã có 01 cán bộ được cấp thẻ kiểm định viên của bộ Giáo dục và đào tạo và là một trong những trường Đại học ngoài công lập đầu tiên đăng ký đánh giá ngoài với tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục. Tháng 12 năm 2016, Nhà trường nhận được công văn động viên của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục về công tác tự đánh giá. Đồng thời, Cục khuyến khích trường phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục độc lập sớm tổ chức đánh giá ngoài.
Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường Đại học Đại Nam và trao tặng bằng khen của Bộ cho Nhà trường
Ngay từ khi thành lập, sứ mạng và mục tiêu đào tạo, phát triển của Đại học Đại Nam đã được xác định, phù hợp với đường lối phát triển giáo dục của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn mới. Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, các phòng học đều được trang bị đầy đủ máy chiếu, mạng internet; thư viện với hàng nghìn đầu sách phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo các quy định hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, bám sát phương châm “Học đi đôi với hành”, “Lý thuyết gắn liền với thực tiễn” của Nhà trường. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, tiếng Anh và Kỹ năng mềm đã trở thành chía khóa thành công của sinh viên Đại Nam. Các Trung tâm thực hành được xây dựng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.
Đại học Đại Nam đã xây dựng nhiều khu thực hành với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc thực hành của sinh viên Khoa Dược
Có thể thấy, sau 10 năm (2007-2016) đào tạo, Đại học Đại Nam đã nỗ lực hoàn thiện cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên… để đáp ứng được 10 tiêu chuẩn kiểm định chất lượng mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành. Trong những năm qua, Đại học Đại Nam không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời cung cấp nhiều loại hình đào tạo khác nhau để đáp ứng tốt nhất nhu cầu người học. Qua đó, xây dựng Nhà trường trở thành một cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước.
Trong năm 2017, trường Đại học Đại Nam xác định mục tiêu hoàn thành công tác đánh giá ngoài và đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng sẽ tập trung làm tốt công tác cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo theo các khuyến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục Việt nam. 
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png