(024) 35577799
Tiếng Việt

Đại học Đại Nam dạy tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên

Cập nhật: 07/11/2018
Lượt xem: 2.712
Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo; giúp sinh viên Khoa Điều dưỡng nói riêng và sinh viên các khoa khác trong trường nói chung có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật; tự tin tìm kiếm các cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao và ổn định sau khi ra trường, tối 5/11, Trường ĐH Đại Nam khai giảng lớp tiếng Nhật miễn phí dành cho sinh viên nhất là sinh viên Khoa Điều dưỡng.
 
 
Ths. Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tham gia Lễ Khai giảng có Ths. Nguyễn Việt Anh - Phó Hiệu trưởng cùng các thày cô giáo và cán bộ đại diện các phòng ban của trường cùng toàn thể sinh viên khoa Điều dưỡng. Đặc biệt có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Việt  - Nhật Sunrise.

Cuộc sống vật chất được cải thiện, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao. Ngành Điều dưỡng đã và đang khẳng định vai trò cũng như vị trí của mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tình trạng già hóa dân số, tỷ lệ người già neo đơn đang gia tăng mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Nhật Bản. Để khắc phục bài toán nan giải này, đất nước mặt trời mọc đã khuyến khích nhập cư, mở cửa cho nguồn lao động nước ngoài, trong đó có lao động thuộc lĩnh vực điều dưỡng. Đây chính là lý do nhu cầu du học điều dưỡng viên tại Nhật Bản gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Ths. Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Ngoại ngữ là một trong những chuẩn đầu ra bắt buộc đối với sinh viên ĐH Đại Nam nói chung và sinh viên Khoa Điều dưỡng nói riêng. Đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên ngành Điều dưỡng là chủ trương từ lâu của Nhà trường. Tôi tin chắc rằng, đây là cơ hội tốt để sinh viên ngành điều dưỡng khẳng định mình trong tương lai. Trường ĐH Đại Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và tốt nhất để sinh viên học tập hiệu quả nhất…”

Chia sẻ tại Lễ Khai giảng, TS. Lê Văn Duy – Phó trưởng Khoa Điều dưỡng khẳng định đây là cơ hội tốt để sinh viên ngành điều dưỡng học tập, trau dồi các kỹ năng về tiếng Nhật và đem đến những cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở trong tương lai.
 

Lớp tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên ngành điều dưỡng sẽ học vào  các buổi tối thứ 2, thứ 4 và thứ 6 trong tuần

“Thị trường việc làm tại Nhật Bản với chuyên ngành Điều dưỡng rất tiềm năng. Thành thạo tiếng Nhật là một lợi thế. Các em có thể học tập, làm việc tại Nhật Bản với chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt. Cơ hội việc làm trong nước cũng rất rộng mở đối với những cử nhân điều dưỡng biết tiếng Nhật…” TS. Lê Văn Duy nói.

TS. Lê Văn Duy chia sẻ thêm: “Tiếng Nhật là ngoại ngữ khó đòi hỏi người học phải quyết tâm, kiên trì và có phương pháp học tập khoa học. Kiến thức chuyên môn trong chương trình đào tạo của ngành Điều dưỡng rất nặng. Để vừa đảm bảo việc học tập trên lớp, vừa học tốt tiếng Nhật, các em sinh viên cần nỗ lực rất lớn, xác định rõ tư tưởng và có sự chuẩn bị năng lượng cho chính mình…”

Hầu hết sinh viên được hỏi đều cho biết rất hào hứng tham gia lớp tiếng Nhật miễn phí của Nhà trường. Theo đó, lớp tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên ngành điều dưỡng sẽ học vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6 trong tuần.

 
Thu Hòe
 
 
 
 
 
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png