(024) 35577799
Tiếng Việt

Cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia 2016: DỰ ÁN CỦA ĐẠI HỌC ĐẠI NAM LỌT TOP 6 VÀ TỚI 3 NHÀ ĐẦU TƯ XIN TÀI TRỢ

Cập nhật: 03/01/2017
Lượt xem: 1.936
 
Vượt qua 412 dự án của gần 1.000 tác giả ở 30 tỉnh, thành phố và trải qua ba vòng thẩm định gắt gao, dự án Trang trại gà Cáy con của nhóm sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Đại Nam đã xuất sắc lọt vào top 6 dự án tốt nhất, có điểm số cao nhất tham gia vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2016 diễn ra chiều ngày 27/12//2016, tại tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội .

Với chủ trương đào tạo gắn liền với thực tiễn trường Đại học Đại Nam luôn tạo điều kiện cho sinh viên được phát huy tối đa sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm bằng việc bảo trợ chuyên môn, tổ chức và tài chính cho nhiều sân chơi, cuộc thi, sự kiện do sinh viên Nhà trường tổ chức. Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Đại Nam” do Câu lạc bộ Khởi nghiệp, khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức hàng năm là minh chứng cho toàn bộ tinh thần và mục tiêu “vì sự phát triển toàn diện của sinh viên” của Ban lãnh đạo Nhà trường. Sau hai năm tổ chức, cuộc thi là một sân chơi bổ ích đối với sinh viên khối ngành kinh tế của nhiều trường Cao Đẳng, Đại học trên cả nước. Qua đó, ươm mầm và phát hiện nhiều tài năng kinh doanh, khởi nghiệp; là cầu nối để sinh viên tiến tới tham dự cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia.
Trưởng thành từ cuộc thi Khởi nghiệp cùng Đại Nam 2016, dự án Trang trại gà Cáy con của ba bạn sinh viên Vi Ngọc Hà (QTKD0901), Lê Thị Thu (QTKD 0801) và Bùi Văn Cường (QTKD 0901) mong muốn mang đến nguồn thực phẩm sạch chất lượng cao từ giống gà rừng của Lào chưa từng có tại Việt Nam đã được các chuyên gia đánh giá cao về tính khả thi và thực tiễn.
Vi Ngọc Hà và Lê Thị Thu đại diện nhóm thuyết trình về Dự án
Tên của gà là Cáy Con có nghĩa là gà nhỏ trong tiếng Mông (Cáy là gà, con là nhỏ). Gà Cáy Con có ưu điểm là Gà có sức đề kháng cao, dễ nuôi, rất ít bị bệnh, thân nhỏ, thịt chắc hơn hẳn so với các loại gà khác. Với điểm mạnh là sản phẩm độc đáo, có nhiều lợi thế cạnh tranh; Tận dụng được nguồn nhân lực, đất đai của gia đình; Vốn đầu tư ban đầu thấp hơn so với chăn nuôi các loài khác, tổng số vốn của dự án chỉ khoảng 400 triệu, trong đó, vốn tự có là 300 triệu và vốn đi vay (dự phòng) là 100 triệu. Hơn nữa, dự án đã được nuôi thử nghiệm tại hộ gia đình và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì vậy mà nhiều giám khảo trong Hội đồng giám khảo đã tỏ ra hứng thú và bày tỏ mong muốn được đầu tư vào dự án.
Nhiều Thầy, cô và các bạn sinh viên đến cổ vũ cho Dự án
Thầy Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên Chương trình CEFE Việt Nam, Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp cho biết, sẵn sàng đầu tư vào dự án này sau khi được chủ dự án cho biết khi đầu tư vốn vào dự án nhà đầu tư sẽ nhận được 25% lợi nhuận.
Thầy Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên Chương trình CEFE Việt Nam, Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp sẵn sàng đầu tư cho dự án Trang trại gà Cáy con
 
Đối với dự án này, ông Nguyễn Tự Hồng Quân – Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa, Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp khẳng định dự án khá tốt, sẽ giúp đầu tư về mặt truyền thông.
Tương tự, ông Nguyễn Thành Phương – Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Điện máy điện lạnh Việt Úc (Kangaroo) cũng tỏ ra rất ấn tượng về cách trình bày của nhóm và khẳng định sẽ cân nhắc để đầu tư.
Nhóm dự án chụp ảnh kỷ niệm cùng Thầy, cô và các bạn sinh viên
Chương trình Khởi nghiệp đã góp phần khơi dậy tinh thần nghiệp chủ, tạo cơ hội phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập, bản lĩnh kinh doanh… trong thanh niên, sinh viên, góp phần tạo nên một số lượng không nhỏ các nhà doanh nghiệp trẻ. Lễ công bố và trao giải cho 6 dự án sẽ được tổ chức vào ngày 6/1/2017 tại Chương trình FESTIVAL 2017.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png