(024) 35577799
Tiếng Việt

Chương trình đào tạo Cuộc thi thanh niên khởi nghiệp – sáng tạo Đại học Đại Nam 2018

Cập nhật: 11/07/2018
Lượt xem: 1.787
ThS. Nguyễn Thị Thúy – Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh
    Nằm trong chuỗi các hoạt động của cuộc thi “Thanh niên khởi nghiệp – sáng tạo. Đại học Đại Nam 2018, trong 3 ngày 9, 10, 11 tháng 7 năm 2018, Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Đại Nam phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức khóa đào tạo cho các nhóm thí sinh.
    Cuộc thi năm này thu hút được 110 nhóm ý tưởng đăng ký tham gia đến từ 14 đơn vị khác nhau. Đặc biệt năm nay có 47 ý tưởng tham gia từ thanh niên các tỉnh đoàn Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hòa Bình bên cạnh các nhóm sinh viên tham gia đến từ trường
Đại học Đại Nam, Học viện bưu chính viễn thông, Học viện nông nghiệp, Đại học Phương Đông, Đại học Thương Mại, Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải. Trong tổng số 110 ý tưởng tham gia sơ loại, BTC đã chọn ra được 84 ý tưởng vào vòng 2 và được tham gia đào tạo kỹ năng khởi nghiệp.
   Chương trình đào tạo được chia thành 4 đợt tại 4 điểm khác nhau:
  • Đợt 1: Diễn ra vào ngày 10 và 20 tháng 07 tại tỉnh Hòa Bình cho 30 ý tưởng của thanh niên khởi nghiệp.
  • Đợt 2: Diễn ra trong 3 ngày 9, 10, 11 tháng 07 cho khối sinh viên các trường đại học và thanh niên tự do, được tổ chức tại Phòng Kỹ năng mềm – Trường Đại học Đại Nam.
  • Đợt 3: Diễn ra vào ngày 12 tháng 07 tại tỉnh Vĩnh Phúc cho 11 ý tưởng của thanh niên khởi nghiệp.
  • Đợt 4: Diễn ra vào ngày 27 tháng 07 tại tỉnh Thái Nguyên cho 17 ý tưởng của thanh niên khởi nghiệp.
   Trong tổng số 84 ý tưởng vượt qua vòng 1, có rất nhiều ý tưởng của thí sinh có sự sáng tạo, độc đáo, tuy nhiên để triển khai được dự án trong tương lai các thí sinh cần phải trau dồi thêm kiến thức và hoàn thiện các điều kiện để thực hiện. Nhiều thí sinh có ý tưởng hay nhưng chưa biết trình bày một bản đề án kinh doanh, chưa hiểu rõ về các quy định của pháp luật cũng như các điều kiện ràng buộc khi khởi nghiệp.
Đại diện các nhóm thí sinh tham dự chương trình đào tạo Cuộc thi “ Thanh niên khởi nghiệp – sáng tạo 2018” chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ chuyên gia đào tạo

(Ông Nguyễn Quốc Văn – Giám đốc TT Hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn – TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm với thí sinh trong lĩnh vực khởi nghiệp)

(Thầy Phạm Văn Minh – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Đại Nam hướng dẫn các thí sinh viết dự án kinh doanh)
    Trong chương trình đào tạo khởi nghiệp, các thí sinh sẽ được đào tạo về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp trong 3 ngày, 1 ngày đóng góp và chỉnh sửa bản đề án. Đây là một trong những chương trình nhằm nâng cao năng lực của thí sinh tham dự cuộc thi khởi nghiệp năm nay. Nội dung đào tạo bao gồm:
Ngày thứ nhất: Kỹ năng lập đề án khởi nghiệp Phân tích tình hình tài chính – Thầy Phạm Văn Minh – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh.
Ngày thứ hai: Phân tích môi trường PEST, Phân tích chính sách sản phẩm, thị trường và kế hoạch marketingPhân tích lợi ích kinh tế xã hội – Cô Nguyễn Thị Thúy – Giảng viên Marketing.
Ngày thứ ba: Phân tích tổ chức nhân sự, Kế hoạch sản xuất – dịch vụ, Tiến độ thực hiện dự án và Kỹ năng dự phòng rủi ro....– Thầy Dương Minh Tú – Giảng viên Quản trị nhân lực.
    Theo đó, các nhóm thí sinh tham gia khóa huấn luyện đã được nghe các giảng viên và chuyên gia chia sẻ các quan điểm và câu chuyện  trong bức tranh chung của hệ sinh thái khởi nghiệp. Qua đó, cung cấp cho thí sinh kỹ năng lập đề án, hoàn thiện đề án khởi nghiệp thông qua thảo luận nhóm, video, thuyết trình, dự án thực tế. Các thí sinh trực tiếp đặt câu hỏi, trao đổi và chia sẻ cùng đội ngũ giảng viên và chuyên gia.

    Ngay sau khóa học, các thí sinh sẽ được tham gia chương trình Thăm quan thực tế doanh nghiệp khởi nghiệp nông nghiệp tiêu biểu ở Hải Dương để học hỏi kinh nghiệm.
Tổng kết khóa học, Ban tổ chức sẽ Đào tạo Kỹ năng Thuyết trình và trả lời câu hỏi cho các nhóm thí sinh. Ngày 20/08/2018, Các đội hoàn chỉnh dự án và trình bày trước Ban giám khảo trước khi bước vào vòng chung kết cuộc thi.
   Ban tổ chức cuộc thi hi vọng các thí sinh sẽ nỗ lực hoàn thiện đề án của mình để triển khai trong thời gian tới và đủ tự tin thuyết phục các nhà đầu tư.  
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png