(024) 35577799
Tiếng Việt

Chủ tịch ĐH Đại Nam căn dặn tân Dược sĩ: “Không được làm người nghèo phải khổ thêm nữa”

Cập nhật: 31/07/2019
Lượt xem: 1.898
Thầy chúc mừng các em kể từ ngày hôm nay đã nhận được tấm bằng Dược sỹ đại học do trường thay mặt Nhà nước cấp cho các em. Các em đã chính thức bước vào nghề thầy thuốc. Thầy mong mỏi và hy vọng, trong quá trình làm nghề, các em hãy đặt tâm đức lên đầu, nghĩ đến lợi ích của người dân đặc biệt là những người bệnh, người dân nghèo khổ. Người giàu, họ sẽ tìm mọi cách để được tiếp cận với các dịch vụ y tế tốt nhất, để được dùng thuốc thật, thuốc tốt. Chỉ có người dân nghèo là không có điều kiện đó. Họ đã nghèo, đã khổ thì hà cớ gì chúng ta lại làm họ khổ hơn?
 
TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam gửi lời nhắn nhủ đến các tân Dược sĩ trong lễ phát bằng tốt nghiệp đợt 1, năm 2019.

Tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp Dược sĩ đại học năm 2019 vừa qua, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam đã có những chia sẻ, nhắn nhủ xúc động đến các tân Dược sĩ. Chúng tôi xin được trích đăng nguyên văn những chia sẻ của người đứng đầu nhà trường, như một món quà tinh thần dành tặng cho tất cả các tân Dược sĩ vừa tốt nghiệp cũng như những sinh viên, học viên ngành Dược đang theo học tại Trường ĐH Đại Nam:

 “Sau ngày hôm nay, các tân Dược sĩ ĐH Đại Nam đã chính thức ra nhập hàng ngũ những người thầy thuốc Việt nam - những trí thức xếp vào nhóm tinh hoa nhất của đất nước. Với tư cách người đứng đầu Nhà trường, thầy hy vọng, các em sẽ luôn cố gắng, nỗ lực thể hiện bản thân để nhận về sự trân quý, tôn trọng của xã hội.

Các em thân mến! Để làm việc tốt và thành công trong điều kiện xã hội không ngừng phát triển như hiện nay, tấm bằng chỉ là giấy thông hành để các em bước vào nghề. Nó không đủ để các em ngày càng phát triển bản thân và thành công nếu các em ngừng học tập và trau dồi kiến thức. Nếu không nỗ lực học hỏi, nỗ lực trau dồi kiến thức liên tục, chắc chắn các em sẽ bị đào thải. Đó là quy luật tất yếu của cuộc sống.

 
TS. Lê Đắc Sơn trao Giấy khen cho các tân Dược sĩ tại lễ trao bằng tốt nghiệp.
 
Có thể nói, trong các ngành nghề đặc thù, nghề dược là nghề đặc thù nhất. Thi đầu vào đại học khó; chương trình học vất vả; thời gian học kéo dài; lĩnh vực công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người… Thầy khen ngợi và chúc mừng các em đã vượt qua những thử thách ban đầu sau 5 năm đèn sách! Các em đã chứng minh được nghị lực học tập của mình. Thành quả ấy làm ấm lòng thầy cô và là món quà vô giá các em dành tặng cho đấng sinh thành của mình. Người dược sĩ phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng trong suốt cuộc đời nếu muốn vượt lên chính mình và muốn xứng đáng với tên gọi mà xã hội tôn vinh: người Thầy thuốc! Ngoài kiến thức y dược mới liên tục được cập nhật, các dược sĩ còn phải đối diện trực tiếp với nỗi đau, tính mạng của con người. Do đó, người thầy thuốc phải biết đồng cảm với người bệnh, coi người bệnh như những người thân yêu của mình để hành xử tốt nhất. Các em không thể trở thành một thầy thuốc đúng nghĩa, nếu các em không toàn tâm vì sức khỏe cộng đồng mà chỉ chạy theo mục tiêu làm giàu…
 

ĐH Đại Nam là một trong những cơ sở đào tạo Dược sĩ uy tín, chất lượng được xã hội tín nhiệm và đánh giá cao.

 
Các em ạ! Y đức không ở đâu xa xôi, nó ở ngay trong những việc diễn ra hằng ngày, hằng giờ tại các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, xưởng bào chế thuốc – nơi các em làm việc; ở ngay trong thái độ giao tiếp, tinh thần phục vụ của các em đối với người bệnh và thân nhân của họ. Thầy mong mỏi trong quá trình làm nghề, các em hãy đặt tâm đức lên đầu, nghĩ đến lợi ích của người dân đặc biệt là những người bệnh, người dân nghèo khổ. Người giàu, họ sẽ tìm mọi cách để được tiếp cận với các dịch vụ y tế tốt nhất, để được dùng thuốc thật, thuốc tốt. Chỉ có người dân nghèo là không có điều kiện đó. Họ đã nghèo, đã khổ thì hà cớ gì chúng ta lại làm họ khổ hơn, khi ốm đau, bệnh tật không được dùng những viên thuốc thật, thuốc tốt???

 Là người dược sĩ, nắm trong tay quyền quản lý sức khỏe và tính mạng của người bệnh, các em đừng bao giờ và tuyệt đối không được sản xuất thuốc giả, buôn bán thuốc giả, tàng trữ thuốc giả; không được để người nghèo chịu thêm những sự bất hạnh. Các em cần phải làm tất cả những gì có thể để mọi người được điều trị bằng thuốc thật, thuốc tốt.

 

Các tân Dược sĩ ĐH Đại Nam tự tin, năng động hội nhập.
 
Trường ĐH Đại Nam cũng đã có những chế tài, bất cứ sinh viên ngành Dược nào của trường vi phạm đạo đức nghề nghiệp (sản xuất thuốc giả, buôn bán, tàng trữ thuốc giả…), Nhà trường sẽ loại hoàn toàn, không bao giờ chấp nhận cho sinh viên ấy được học lên ở bậc cao hơn tại trường.

Thầy tin tưởng trong tương lai, các Dược sĩ ĐH Đại Nam nói riêng và các cử nhân, kĩ sư nói chung của nhà trường sẽ có nhiều người nắm giữ cương vị quản lý, lãnh đạo ở các cơ quan, doanh nghiệp. Thầy mong muốn, trên cương vị công tác ấy, các em hãy làm giàu cho mình và doanh nghiệp bằng cách cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất phục vụ cộng đồng, đừng làm giàu bằng chạy cơ chế, quan hệ lòng vòng để tước đoạt đi tài sản và lợi ích của người dân. Sự giàu có trên đau khổ của người dân làm tổn hại quốc gia dân tộc đó là tội ác, các em cần tuyệt đối tránh.
 
Nếu các em nào đó trong tương lai làm ở vị trí công tác cao cấp có tác động đến cả quốc gia, dân tộc thì đó là cơ hội trời ban triệu người có một. Các em hãy coi đó là cơ hội tuyệt vời được hy sinh quyền lợi cá nhân và gia đình để cống hiến cho nhân dân, cho đất nước. Làm sao Việt nam ta hùng cường không sợ bị kẻ nào lăm le bắt nạt, làm sao để dân Việt muôn đời được ấm no, không còn cảnh lũ lượt đi làm thuê, lấy chồng ở nước ngoài, tha phương, cầu thực… Làm được như vậy, các em sẽ để lại tiếng thơm muôn thủa, người dân tôn thờ mãi nghìn năm sau.

 

Với nền tảng kiến thức vững vàng cùng các kỹ năng và trải nghiệm thực tế liên tục được trau dồi trong suốt 5 năm học tại trường, các thế hệ Dược sĩ ĐH Đại Nam có thể tự tin làm việc trong bất cứ môi trường nào.

 
Cũng kể từ ngày hôm nay, các em không còn phải tưởng tượng, mơ ước mình là một dược sĩ mà đã chính thức xếp mình vào đội ngũ thầy thuốc của đất nước. Tỷ lệ thầy thuốc đó đang còn rất ít so với nhu cầu trong xã hội. Đứng dưới lá cờ Tổ quốc, chúng ta hãy cùng nhau xác định trách nhiệm, quyết tâm để làm tốt công việc của mình trong những chặng đường mới của cuộc sống. Của cải trong vũ trụ là vô tận, còn cơ hội là của các em. Các em hãy tự tin nắm lấy!

Đò đầy đò sẽ sang sông. ĐH Đại Nam sẽ mãi mãi là mái nhà chung của các em, của các thế hệ sinh viên DNU. Bất cứ khi nào muốn, các em có thể trở về. Trở về để học lên cao hơn, trở về để ôn lại những tháng ngày đẹp đẽ nhất của thanh xuân, trở về để ấm áp trong vòng tay thầy cô, bạn bè…

Lời cuối cùng thầy muốn nhắn nhủ và gửi gắm đến các tân dược sĩ ngày hôm nay. Trong tương lai, ĐH Đại Nam sẽ có nhiều thế hệ sinh viên tiếp tục ra trường. Sau này nếu có gặp các em khóa sau, thầy mong các em hãy coi chúng như những đứa em thứ 2, thứ 3, thứ 4… từ một bố, một mẹ sinh ra để nâng đỡ, tạo điều kiện cho các em phát triển…”

 


 
Quá khứ dù kinh khủng nhất cũng đã lùi lại phía sau. Tương lai dù chứa đầy thử thách cũng phải bước tới, phải vượt qua. Các em hãy tự tin bước tiếp.

 Thầy tạm biệt các em, chúc các em thành công!
 
 

 
 
 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png