(024) 35577799
Tiếng Việt

Lê Trung Dũng

Cập nhật: 20/02/2017
Lượt xem: 1.143

Chàng sinh viên khoa Quản trị kinh doanh K4 khởi nghiệp thành công từ nghề cắt tóc     

      Lê Trung Dũng, cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh K4, trường Đại học Đại Nam đã khởi nghiệp thành công từ nghề cắt tóc. Xuất phát điểm là thợ cắt tóc từ năm 2007, đến nay Dũng đã tự gây dựng cho mình một Shop chuyên cung cấp ra thị trường các sản phẩm Tông-đơ cắt tóc có nguồn gốc từ Mỹ, với doanh thu trên 800 triệu/năm.

      Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng chàng trai Lê Trung Dũng, 24 tuổi đã có thâm niên 9 năm trong vai trò thợ cắt tóc. Anh học việc và làm nghề trước khi bước chân vào cổng trường đại học. Quá trình theo học đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Đại Nam đã hun đúc trong anh một hướng đi mới, đó là khởi nghiệp từ chính công việc mà mình yêu thích và gắn bó.

Lê Trung Dũng từng giữ vai trò lớp trưởng Khoa Quản trị kinh doanh K4.
 
Trong quá trình học tập, Dũng được rèn giũa nhiều kỹ năng quan trọng của một người chủ doanh nghiệp. Từ kỹ năng hoạch định và triển khai chiến lược, chính sách kinh doanh; điều hành và quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; đến những kỹ năng lập, triển khai và quản lý các kế hoạch kinh doanh, quản trị marketing, quản trị doanh nghiệp,...anh đều nắm vững rất chắc.
Dũng chia sẻ: "Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Đại Nam, sinh viên có nhiều sự lựa chọn về công việc. Có người thì theo con đường công chức nhà nước, người thì làm thuê cho các công ty nước ngoài, công ty tư nhân. Nhưng có một hướng đi khác đó là tự mình khởi sự kinh doanh. Và những bạn trẻ có đủ đam mê, bản lĩnh nên đi theo hướng  này dù biết rằng rất nhiều chông gai".

Anh chọn con đường khởi nghiệp ngay sau khi ra trường.
Với nền tảng kiến thức cùng bản lĩnh của người kinh doanh, Dũng bắt tay ngay vào con đường khởi nghiệp sau khi ra trường. Vào tháng 10/2015, anh chính thức thành lập Andis Shop, cửa hàng chuyên cung cấp ra thị trường các loại tông-đơ chính hãng của Mỹ. Khó khăn đầu tiên và cũng là khó khăn lớn nhất trong những ngày vừa mới khởi nghiệp đó là làm sao chuyển đổi tông-đơ sử dụng nguồn điện 110V (ở Mỹ) về nguồn 220V ở Việt Nam. Điện áp khác biệt, cộng với công suất máy khác khiến sản phẩm không thể hoạt động được ở tại Việt Nam. Dũng đã mất rất nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm các cục đổi nguồn để phù hợp với sản phẩm. 
Một thời gian dài anh phải tìm đến rất nhiều thợ điện để hỏi về chuyên môn kĩ thuật cũng như thử nghiệm các cục đổi nguồn khác nhau, chi phí cho mỗi cục đổi nguồn không hề rẻ và anh lại đích thân mua về để thử nghiệm. Các cục đổi nguồn này lại gặp phải vấn đề là khá to và cồng kềnh, giá đắt. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, Dũng đã may mắn tìm được cục đổi nguồn phù hợp với chi phí giảm còn 1/3 so với trước, phù hợp để giúp sản phẩm hoạt động bình thường trong điều kiện điện áp của Việt Nam.
Với số vốn tự có ban đầu chỉ 10 triệu đồng, Dũng đã huy động thêm từ gia đình và bạn bè khoảng 50 triệu để chính thức khởi nghiệp. Sau hơn 1 năm, doanh thu của Dũng ước đạt trên 800 triệu. Dũng quan niệm: "Cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ tới". Giờ đây, không chỉ là thợ cắt tóc đơn thuần, Dũng còn là “ông chủ” của Shop chuyên cung cấp tông-đơ xuất xứ từ Mỹ cho thị trường.

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png