(024) 35577799
Tiếng Việt

Cao Thị Thu Oanh

Cập nhật: 22/02/2016
Lượt xem: 35.946
Hoàng Huy Tùng
Loại file: JPG | Dung lượng: 59Kb

Với điểm tổng kết cao chót vót 9.07, Cao Thị Thu Oanh – Khoa TCNH đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp năm học 2014 - 2015 của trường Đại học Đại Nam. Thu Oanh cũng đã vinh dự trở thành 1 trong 98 thủ khoa xuất sắc tham dự chương trình “Lễ vinh danh thủ khoa xuất sắc tốt ghiệp các trường Đại học, học viên trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2015” ở Văn Miếu Quốc Tử Giám, tối ngày 23/08/2015.

Nuôi dưỡng ước mơ làm ngân hàng từ nhỏ

Thu Oanh sinh ra và lớn lên tại Móng Cái – Quảng Ninh. Tuy gia đình không có ai làm trong ngành ngân hàng nhưng từ khi học lớp 8 cô đã có ước mơ được trở thành nhân viên ngành ngân hàng. Bố mẹ đều hướng cô theo học ngành sư phạm nhưng trước sự quyết tâm theo đuổi ước mơ của con gái, bố mẹ cô đã tôn trọng và là nguồn động viên giúp cô theo đuổi ước mơ. Oanh chia sẻ: “Bắt đầu từ năm học lớp 8, nhìn các anh chị làm ngân hàng với những bộ đồng phục, phong cách làm việc hiện đại mình đã thích và quyết tâm học thật tốt để thi vào ngành ngân hàng. Bố mẹ đã luôn bên cạnh, là nguồn động lực để mình cố gắng hơn nữa trong những ngày ôn thi vất vả”.

Trong rất nhiều trường Đại học, Oanh đã chọn trường Đại học Đại Nam là nơi thực hiện ước mơ của mình.  Oanh đến với Đại học Đại Nam một cách tình cờ,  như là cái “duyên”. Trong những ngày cuối cấp 3, khi đang băn khoăn không biết đăng ký thi trường nào để học ngành Tài chính ngân hàng yêu thích, Oanh đã biết đến Đại học Đại Nam qua kênh thông tin tư vấn tuyển sinh trên VTV2; là một ngôi trường “trẻ” nhưng Oanh đã bị thu hút ngay bởi sự đổi mới trong quy trình đào tạo, đặc biệt cô bị ấn tượng với Chủ tịch HĐQT Nhà trường - một người có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc lâu năm trong ngành ngân hàng. Chính vì vậy, Oanh đã quyết định đăng ký thi Khối A, Khoa Tài chính ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Đôi khi sự tình cờ đã gắn kết con người ta lại với nhau. Với Oanh cũng vậy, cô quyết định chọn Đại Nam và cô đã nhận thấy quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn.

Cao Thị Thu Oanh vinh danh tại buổi lễ tuyên dương thủ khoa

Thay đổi bản thân từ môn học kỹ năng mềm

Những ngày đầu, cũng như bao sinh viên tỉnh lẻ khác lên Hà Nội học, Thu Oanh rất bỡ ngỡ, lo lắng nhưng cũng tràn đầy niềm vui và sự quyết tâm. Với bản tính nhút nhát, lại là sinh viên năm nhất Oanh không phải là một nhân vật nổi bật ở lớp.  Nhưng trong đợt học quân sự Oanh được phân làm tiểu độ trưởng, từ đó, cô đã bớt nhút nhát hơn. Tuy nhiên, phải bước sang năm thứ 2, khi được bầu làm Bí thư lớp Oanh đã thực sự thay đổi và bứt phá trong học tập cũng như tính cách của bản thân. Đặc biệt, với môn học kỹ năng mềm tại Đại Nam, Oanh đã học được rất nhiều điều bổ ích và thiết thực. Môn học đã dạy cô cách tự tin đứng trước đám đông, mạnh dạn thể hiện bản thân và mục tiêu, biến cô từ một cô sinh viên nhút nhát, không dám hòa mình vào tập thể thành một cô Bí thư năng động và tự tin.

Oanh chia sẻ: “Mình thực sự thay đổi khi đi học Đại học. Chính Đại học Đại Nam, Thầy cô và bạn bè đã giúp mình từ một cô gái nhút nhát trở nên mạnh dạn và năng động. Đại Nam đã cho mình rất nhiều thứ, đó là kiến thức, kỹ năng; giúp mình thay đổi từ tư duy đến tính cách và quan điểm sống..”

Phương pháp học khoa học

Là cô gái luôn sống hết mình với đam mê và đạt thành tích “khủng” trong học tập, Thu Oanh luôn biết cách phối hợp hài hòa giữa công việc và học tập. Trong thời gian học Đại học, Oanh đã đi làm thêm rất nhiều từ bán hàng, đến dạy tiếng Anh và năm cuối thì Oanh làm cộng tác viên tại Ngân hàng PV Combank. Oanh cho biết: “Với mình, thời gian học không quan trọng bằng phương pháp học hiệu quả khi đó mình sẽ cân đối được việc học và đi làm thêm. Mình luôn ghi chép đầy đủ bài giảng của Thầy, cô một cách khoa học, dễ hiểu theo phương pháp sơ đồ. Đặc biệt, mình luôn note những mục Thầy, cô nhấn mạnh trên lớp”. Bước vào mỗi kỳ thi, Oanh đều chuẩn bị đề cương một cách kỹ lưỡng, tổng hợp kiến thức và ôn bài cẩn thận. Đồng thời, luôn ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh nên Oanh luôn tận dụng tối đa thời gian rảnh cho việc học ngoại ngữ và bổ sung kỹ năng chuyên ngành.

Là một trong 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2015 được vinh danh tại Văn Miếu Quốc tử Giám, Thu Oanh càng nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân với Nhà trường và đất nước. Cô chia sẻ: “Đạt được thành quả như ngày hôm nay, một phần rất lớn là nhờ vào sự tận tuy dạy dỗ của thầy cô, mình rất biết ơn Thầy, cô và Nhà trường. Mình dự định sẽ học tiếp lên cao học, học thêm tiếng Anh, trau dồi kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện bản thân hơn cho xứng đáng với sự tin yêu và hy vọng của Thầy, cô và Nhà trường”.

Thầy Lương Cao Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Ban lãnh đạo đến tham dự buổi lễ và chúc mừng Thu Oanh

Trước Thu Oanh, Đại học Đại Nam đã có bạn Đặng Minh Phương cũng đã vinh dự được vinh danh tại “Lễ tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, năm 2014”. Những sinh viên này chính là minh chứng cho xã hội thấy chất lượng đào tạo của Đại học Đại Nam – trường Đại học tư thục không thua kém một trường Đại học công lập nào. Minh Phương, Thu Oanh và nhiều sinh viên khác của Đại học Đại Nam sẽ tự mình khẳng định bản thân bằng năng lực làm việc của mình, trở thành những người có ích cho xã hội.

 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png