(024) 35577799
Tiếng Việt

Cách luyện đọc tiếng Anh hiệu quả

Cập nhật: 20/12/2019
Lượt xem: 9.625
  1. Đọc những điều bạn thích
Khi lướt Facebook bạn đâu có đọc hết tất cả các tin trên Newsfeed đâu. Bạn chỉ đọc những gì bạn cảm thấy thú vị mà thôi. Hãy áp dụng điều này vào trong việc luyện đọc tiếng Anh.
  1. Thứ bạn đọc phải phù hợp với trình độ của bạn
Việc chọn thứ để đọc rất quan trọng. Chọn thứ bạn thích giúp khơi dậy tình yêu tiếng Anh trong bạn, chọn thứ phù hợp sẽ giúp bạn duy trì tình yêu đó.

Chắc bạn đã chán ngấy đống bài đọc hay mớ tài liệu đầy những thuật ngữ khó hiểu. Cái cảm giác khó chịu khi đọc mấy từ lại phải tra từ điển bạn không muốn trải qua một lần nào nữa. Nhiều người khuyên bạn nên đọc tin tức trên những kênh như CNN, BBC,... Điều đó không sai, nhất là khi bạn học tiếng Anh phục vụ cho việc thi cử.

 

Ảnh minh họa.

 
Nhưng nếu tin tức trên mấy kênh đó quá khó với bạn, lại không mang nhiều tính giải trí, dễ khiến bạn cảm thấy "buồn ngủ" hay chán nản. Thay vào đó, bạn nên đọc bài viết trên các Blog, Forum..., hay những truyện ngắn. Những bài viết này thường mang tính chất giải trí, văn phong thú vị, lôi cuốn, đồng thời cách diễn đạt cũng rất dễ hiểu. Đừng lo việc không đọc được những bài viết thuộc trình độ cao. Bạn nên bắt đầu với những điều đơn giản trước. Rồi sau đó sẽ tăng dần độ khó của bài đọc.
  1. Đừng vội tra từ điển
Trong quá trình đọc, không thể tránh khỏi việc gặp những từ mới, những từ bạn chưa gặp bao giờ. Lúc này, ĐỪNG VỘI TRA TỪ ĐIỂN. Việc tra từ điển khi đang đọc rất dễ khiến bạn chán nản, mất cảm hứng.

Vậy nên trước khi tra từ điển bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:
  • Bạn có biết bài viết/đoạn bạn đang đọc nói về điều gì không?
  • Bạn có biết ý nghĩa của câu bạn đang đọc dựa vào ngữ cảnh không?
  • Bạn có tìm được từ/câu văn nào tương tự câu bạn đang đọc không?

Nếu câu trả lời của bạn là "có" thì bạn không cần phải tra từ điển nữa đâu. Bạn đã hoàn toàn đoán được từ đó có ý nghĩa gì rồi đấy.

Nếu câu trả lời của bạn là "không" thì hãy tra từ điển. Nhưng đừng tra từ điển tiếng Việt. Bạn hãy tra từ điển tiếng Anh (từ điển Oxford). Từ điển tiếng Anh giúp bạn nắm được cách diễn đạt một từ tiếng Anh phức tạp bằng những từ tiếng Anh đơn giản. Từ đó tăng trình tiếng Anh nhanh chóng.
  1. Đọc nhiều bài viết tiếng Anh và đọc hàng ngày
Sau cùng thì bạn vẫn không được phép lười biếng. Bạn phải đọc nhiều và phải đọc hàng ngày. Việc này tuy có khó khăn nhưng nó sẽ biến tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của bạn.

Chúc các bạn thành công!

 
Khoa Ngôn ngữ Anh - ĐH Đại Nam

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png