(024) 35577799
Tiếng Việt

Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh: Số lượng đề tài gấp hơn hai lần năm 2018

Cập nhật: 21/06/2019
Lượt xem: 2.092
Nhằm giúp sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế; rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, ứng dụng kiến thức chuyên môn vào hoạt động nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, vừa qua, Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức thành công lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học cho sinh viên Dược khóa 8. Đặc biệt, trong 62 đề tài bảo vệ năm nay có 10 đề tài bảo vệ bằng tiếng Anh, tăng 2,5 lần so với năm 2018.
 
Sinh viên Dược khóa 8 tự tin bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh.

Với nhận thức, tiếng Anh là công cụ tiếp cận tri thức, chìa khóa để hội nhập quốc tế và mở cánh cửa thành công cho người trẻ, Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng đào tạo ngoại ngữ. Cụ thể, sinh viên ĐH Đại Nam phải tích lũy tối thiểu 27 tín chỉ tiếng Anh và đạt chuẩn TOEIC đầu ta từ 450 điểm trở lên mới đủ điều kiện ra trường.

Chia sẻ với chúng tôi, TS. Phạm Văn Nguyện – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Dược cho biết: “Ngành Dược là ngành học đặc thù, yêu cầu ngoại ngữ rất cao. Do đó, ngoài tiếng Anh cơ sở và tiếng Anh TOEIC, sinh viên Dược Đại Nam bắt buộc phải học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp cận sâu, đa diện kiến thức chuyên ngành và phục vụ cho công việc sau khi ra trường…”

Năm 2019, Khoa Dược – Trường ĐH Đại Nam có 62 đề tài Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ đại học, trong đó có 10 đề tài báo cáo bằng tiếng Anh, tăng gấp 2,5 lần so với năm 2018.

 
Th.S Đặng Khánh Long - Chủ tịch Hội đồng Bảo vệ II nhận xét sinh viên trong buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh.

Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh đã trở thành “truyền thống” của Khoa Dược, Trường ĐH Đại Nam. Đó là thách thức khá lớn đối với sinh viên, bởi bảo vệ Khóa luận bằng tiếng Việt đã khó, để trình bày các ngôn ngữ khoa học bằng tiếng Anh còn khó hơn. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để sinh viên trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Anh, thể hiện năng lực của bản thân, “làm đẹp CV” để ghi điểm với nhà tuyển dụng…”, TS. Phạm Văn Nguyện nói.

Theo đó, mỗi sinh viên có 15 phút thuyết trình về đề tài của mình. Sau khi trình bày xong đề tài của mình, sinh viên sẽ trả lời câu hỏi phản biện, lắng nghe ý kiến đánh giá, góp ý từ Hội đồng chấm Khóa luận.

Đánh giá về chất lượng của các Khóa luận báo cáo bằng tiếng Anh năm nay, TS. Phan Thục Anh nhận định: “Năm nay, các đề tài Khóa luận được sinh viên lựa chọn đều có tính thực tế cao, hướng tiếp cận rất mới mẻ, sinh động, hấp dẫn. Sinh viên tự tin, năng động thể hiện vốn tiếng Anh tốt và sắc sảo trả lời câu hỏi phản biện của Hội đồng.”

 

TS. Phan Thục Anh đánh giá cao chất lượng các đề tài Khoa luận bảo vệ bằng tiếng Anh.

 
Với phong thái tự tin, các bạn sinh viên Dược Khoá 8 đã bảo vệ thành công Khóa luận tốt nghiệp của mình. Bằng những lý lẽ thuyết phục, lập luận rõ ràng trả lời cho những câu hỏi phản biện, chất vấn của thành viên và hội đồng, các sinh viên đã nhận được sự nhất trí cao trong đánh giá của Hội đồng.

Sinh viên Mai Hồng Ngọc chia sẻ: “Sử dụng tiếng Anh giúp em mở rộng hơn nguồn tài liệu của mình, tham khảo sâu hơn về những tài liệu chuyên ngành từ đó giúp em hoàn thành tốt hơn bài Khóa luận của mình. Hơn nữa, việc sử dụng tiếng Anh giúp em có điều kiện tốt hơn trong môi trường làm việc tương lai, hòa nhập được với môi trường quốc tế…”


 
Các tân Dược sĩ Đại Nam tự tin bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh.
 
Cũng theo Ngọc, trong suốt 5 năm học tập tại Trường ĐH Đại Nam, sinh viên Dược không chỉ được trang bị kiến thức chuyên ngành mà còn được trang bị kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện… xuyên suốt trong cả khóa học.

 “Đây là hành trang vô cùng cần thiết để chúng em tự tin hơn khi đi xin việc, tiền đề để khẳng định bản thân và thành công trong công việc”, Ngọc nói.

 
 
Thanh Xuân
 
 
 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png