(024) 35577799
Tiếng Việt

Báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội thảo “Kết quả nghiên cứu khung đề xuất chính sách và pháp lý cho POHE”

Cập nhật: 08/06/2016
Lượt xem: 16.580
           Trải qua 9 tháng làm việc khẩn trương, vượt qua các buổi báo cáo, kiểm duyệt đề tài gắt gao, nhóm nghiên cứu trường Đại học Đại Nam đã hoàn thành đề tài nghiên cứu “Đánh giá các nhân tố tác động tới kết quả triển khai mô hình POHE” và vinh dự là một trong bốn đề tài tiêu biểu được chọn báo cáo tại hội thảo “Kết quả nghiên cứu khung đề xuất chính sách và pháp lý cho POHE” do Ban Quản lý Dự án POHE2 tổ chức ngày 02/06/2016.
         Sáng ngày 02/06/2016, tại phòng Hội thảo khách sạn Công Đoàn thành phố Hà Nội, hội thảo “Kết quả nghiên cứu khung đề xuất chính sách và pháp lý cho POHE” do Ban Quản lý Dự án POHE2 tổ chức đã thu hút hơn 60 đại biểu từ 15 trường đại học, viện nghiên cứu cả nước gồm Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học KTQD, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Học viện Quản lý Giáo dục, Học viện Nông nghiệp, Đại học Thái Nguyên, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học và nghề nghiệp, Viện Nghiên cứu Giáo dục,  Đại học Đại Nam, Đại học Huế, Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM và các đại biểu thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo.
        Từ 11 đề tài nghiên cứu đã được nghiệm thu thuộc dự án POHE2, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 4 đề tài tiêu biểu để trình bày tại hội thảo. PGS.TS.Phan Trọng Phức đã đại diện nhóm nghiên cứu trường Đại học Đại Nam báo cáo tóm tắt những kết quả nghiên cứu và các đề xuất nhằm phát triển phương thức giáo dục đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng tại các trường đại học ở Việt Nam.
PGS.TS. Phan Trọng Phức báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội thảo
           Là đề tài duy nhất ứng dụng các phương pháp nghiên cứu định lượng chuyên sâu trên các cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập, báo cáo của nhóm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ và ý kiến từ các trường bạn và các nhà quản lý giáo dục.  Trong phần báo cáo, PGS.TS. Phan Trọng Phức đã chỉ ra các nhân tố quan trọng nhất hiện đang cản trở việc ứng dụng phương thức giáo dục định hướng nghề nghiệp ứng dụng tại các trường đại học, đặc biệt là các trường ngoài công lập. Chính vì vậy, các trường phải xác định chính sách rất cụ thể trong việc đào tạo bồi dưỡng giáo viên theo định hướng POHE, xây dựng mối quan hệ với công giới trong toàn bộ quy trình đào tạo, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ đào tạo.v.v.
Nhóm nghiên cứu Đại học Đại Nam trao đổi ý kiến với các trường bạn
        Trong khuôn khổ 50 chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp, dự án POHE đã góp phần đáp ứng được nhu cầu của thị trường về lao động chất lượng cao với 4.833 sinh viên POHE tốt nghiệp. Trải qua 10 năm triển khai, số lượng học sinh đăng ký theo gia tăng đáng kể, tính đến tháng 10/2015, số sinh viên đang theo lên tới 10.136 sinh viên, cơ cấu theo 4 ngành: Nông lâm nghiệp, Kỹ thuật và Công nghệ, Kinh tế và Quản trị, Giáo dục..... Buổi hội thảo ngày 02/06/2016 là một trong nhiều hoạt động nhằm tiếp tục quảng bá, triển khai mô hình POHE tại Việt Nam. Kết thúc buổi hội thảo, Lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Ban Quản lý Dự án POHE2 bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới đóng góp quý báu của các nhóm nghiên cứu và các trường đã tham gia các hoạt động của dự án. Với các kết quả thu được từ các nghiên cứu, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Ban Quản lý đã có thêm những cơ sở vững chắc để đưa ra những chính sách phù hợp giúp cho giáo dục đại học Việt Nam ngày càng phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội.

Phòng NCKH & HTQT, Trường Đại học Đại Nam
 
 
 
 
 
 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png