(024) 35577799
Tiếng Việt

Bạn đã thực sự khai thác chương trình English Discoveries hiệu quả?

Cập nhật: 02/07/2019
Lượt xem: 606
Các bạn đã tham gia chương trình tiếng Anh English Discoveries (ED) ở học kỳ này chắc hẳn đã quen với cách học mới này tại Đại học Đại Nam. Tuy nhiên, chương trình ED còn khá mới mẻ với sinh viên, nên có thể các bạn chưa khai thác hết tính ưu việt của chương trình.  Ở bài viết này cô sẽ chia sẻ một số cách học chương trình ED hiệu quả nhé.

Ngoài module học chính theo chương trình được giao, chương trình ED còn có các module rất hữu ích đối với người học. Các bạn cùng tìm hiểu xem mình đã biết đến các module này chưa nhé!

 

Đầu tiên phải kể đến là module Cộng đồng, trong đó có các mục Diễn đàn thảo luận, nơi Sinh viên có thể tự mở các chủ đề thảo luận để tiện trao đổi thông tin và ý kiến với các sinh viên khác về vấn đề mà mình quan tâm. Diễn đàn có thể coi là một công cụ học tập sinh động, giúp người học tương tác trực tiếp với nhau. Trong module Cộng đồng còn có mục Trò chơi, giúp sinh viên vừa học vừa giải trí qua các trò chơi ô chữ, đố vui,… Ở module này, sinh viên cũng có thể cập nhật kiến thức thông qua các bài báo mới nhất trong mục Tạp chí, đồng thời nâng cao khả năng đọc và vốn từ vựng.. Các bài báo được viết bằng tiếng Anh, có các trình độ khác nhau, rất dễ tiếp cận. Sau mỗi bài báo là một số câu hỏi đọc hiểu giúp người học hiểu sâu hơn về bài báo. Ngoài ra sinh viên có thể khai thác thêm mục Thành ngữ để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

 

Module Bài tập không còn xa lạ với sinh viên, vì trong quá trình học sinh viên đã thực hiện các phần thu âm giọng nói và thực hành viết và gửi bài cho giáo viên. Tuy nhiên, chương trình ED có tính năng vượt trội so với các chương trình học online khác, đó là hệ thống chấm bài tự động. Sau mỗi bài viết đã được hoàn thiện, sinh viên có thể tự kiểm tra lại bài viết của mình và chỉnh sửa kịp thời trước khi gửi lại bản cuối cho giáo viên. Hệ thống tự động gạch chân các từ/cụm từ/câu chưa hợp lý trong bài viết và gửi nhận xét chi tiết cho từng lỗi. Sinh viên có thể tự kiểm tra lại lỗi và chỉnh sửa. Điều này chắc hẳn chưa nhiều sinh viên biết đến. Còn bạn thì sao?

Một điểm tiện lợi đối với người học khi tham gia chương trình ED là họ có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên ngay trên giao diện chương trình thông qua module Hộp thư đến, mà không phải đăng nhập vào địa chỉ mail trên một ứng dụng khác. Điều này khiến cho việc tương tác giữa giáo viên và sinh viên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 
 
Trong quá trình học, sinh viên có phản ánh về độ khó của các chủ điểm ngữ pháp. Một số bạn nhận xét Ngữ pháp trong chương trình giải thích chưa chi tiết, vẫn sơ sài khiến họ gặp khó khăn trong quá trình học Ngữ pháp. Module Sách ngữ pháp là một giải pháp tối ưu. Sinh viên có thể xem lại kiến thức về các chủ điểm từ loại/ thì của động từ/ và các chủ điểm ngữ pháp khác. Các chủ điểm được trình bày dưới dạng các clip ghi hình làm ví dụ, từ đó phân tích và giúp người học hiểu thêm chủ điểm ngữ pháp đó. Sinh viên có thể khai thác tốt module này thì việc tự học tiếng Anh của các bạn sẽ thực sự hiệu quả.
 

Công cụ học tập ứng dụng công nghệ 4.0 rất đa dạng, và English Discoveries là một chương trình học ưu việt. Với ED, ngoài những giờ học truyền thống với giáo viên, người học còn có thể tự học mọi lúc mọi nơi. Để việc học tiếng Anh hiệu quả, điều quan trọng là sinh viên tự chủ việc học của mình, đặc biệt là đối với chương trình đào tạo Tín chỉ. Chúc các bạn thành công!

 
ThS. Nguyễn Quỳnh Anh –  giảng viên Khoa Ngoại ngữ, ĐH Đại Nam

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png