(024) 35577799
Tiếng Việt

38 diễn giả quốc tế tham dự Hội thảo AP16 tại trường Đại học Đại Nam, Việt Nam

Cập nhật: 09/08/2016
Lượt xem: 3.431
 
       Với chủ đề Đảm bảo phát triển kinh tế nhanh chóng, toàn diện và bền vững tại các nền kinh tế mới nổi”, Hội thảo quốc tế AP16 diễn ra tại trường Đại học Đại Nam, từ ngày 7 đến ngày 8/8/2016 đã thu hút sự tham gia của 38 diễn giả đến từ 13 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan… Hội thảo do trường Đại học Đại Nam hợp tác cùng trường SDMIMD, Mysore, Karnataka, Ấn Độ và Tạp chí Nghiên cứu Kinh doanh Toàn cầu (GBRJ) đồng tổ chức.
Hội thảo với sự tham gia của 38 diễn giả đến từ 13 quốc gia trên thế giới.
         Tham dự Hội thảo có TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Nhà trường, PGS. TS. Phan Trọng Phức - Hiệu trường Nhà trường cùng các Thầy, cô trong Ban giám hiệu và cán bộ giảng viên tại trường Đại học Đại Nam. Đặc biệt, Hội thảo còn có sự tham gia của TS. Lê Đăng Doanh, Chuyên gia kinh tế, nguyên Viện trưởng Viện quản lý Kinh tế Trung ương; TS. Elango từ tổ chức J.A.Alpha Business Research and Publishers; Ông Phan Thế Hùng – Chuyên viên Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều giáo sư, học giả đến từ các nước trên thế giới và các trường Đại học, Viện nghiên cứu tại Việt Nam.
         Hội thảo tập trung vào các xu thế nổi bật gắn với chủ đề hội thảo trong các lĩnh vực: Kinh doanh toàn cầu, Kinh tế học & Tính bền vững; Tài chính & Kế toán; Ngân hàng & Quản trị rủi ro; Marketing; Quản trị. Các ý kiến tại Hội thảo tập trung phân tích những yếu tố và triển vọng của các quốc gia được xét vào nền kinh tế mới nổi hoặc thị trường  tăng trưởng trong đó có Việt Nam. Hội thảo cũng nhấn mạnh đến các giải pháp phù hợp tới sự thịnh vượng, phát triển nền kinh tế bền vững cho nhân loại.
TS. Lê Đắc Sơn phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thảo
         Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Đắc Sơn nhấn mạnh: “Về cốt lõi tăng trưởng kinh tế toàn diện và bền vững” là con đường duy nhất cho sự phát triển kinh tế nhanh chóng tại các nước mới nổi. Hội thảo sẽ nỗ lực đạt được những mục tiêu: 1. Xác định và phân tích các động lực chính của tiến bộ kinh tế tại các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển; 2. Xác định một cách hệ thống các yếu tố quan trọng nhất đóng góp đảm bảo sự phát triển kinh tế toàn diện và bền vững; 3. Cung cấp một nền tảng lý tưởng cho các nhà nghiên cứu, nhà kinh tế học, ngân hàng và chuyên gia trong các lĩnh vực chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và thực tế của họ đối với các vấn đề nổi cộm được đề cập trong chủ đề hội thảo; 4. Đưa ra các giải pháp phù hợp đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, mang lại thịnh vượng và phát triển kinh tế bền vững cho thế giới.”
TS. Elango – Giám đốc tổ chức J.A.A đưa ra ý kiến về vấn đề phát triển kinh tế bền vững tại các nước mới nổi

TS. Elango trao quà lưu niệm cho TS. Lê Đắc Sơn
 
         Tại Hội thảo, TS. Lê Đăng Doanh đã trình bày về việc phát triển kinh tế bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa. TS Doanh đã khái quát hơn 20 năm thăng trầm của nền kinh tế Việt Nam kể từ khi được Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm vận thương mại (1994), đến việc gia nhập nhiều tổ chức hợp tác lớn trong khu vực và trên thế giới như ASEAN, WTO và mới đây nhất là việc ký TPP. Các diễn giả Quốc tế rất ấn tượng với báo cáo của TS. Lê Đăng Doanh. Tiến sĩ đã cho quan khách quốc tế thấy được sự đi lên, phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam khi bước vào thời kỳ toàn cầu hóa.
TS. Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế trình bày về vấn về phát triển kinh tế bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa
          Trong hai ngày 7 và 8/8/2016, các vấn đề về Kinh tế học và Bền vững; Tài chính, Kế toán & Ngân hàng Quản trị, Marketing… sẽ được các diễn giả, nhà nghiên cứu trình bày và thảo luận ở các phiên báo cáo của Hội thảo tại trường Đại học Đại Nam.
Trong hai ngày 7 và 8/8, các phiên báo cáo của các diễn giả quốc tế và trong nước sẽ được diễn ra tại Đại Nam
 
        Hội thảo là diễn đàn giúp cho các trung tâm Giáo dục Quốc tế tại Việt Nam định hướng gắn kết trong giáo dục cho sinh viên có tầm nhìn trong học tập và nghiên cứu khoa học.
Các diễn giả cùng lãnh đạo trường Đại học Đại Nam chụp hình lưu niệm
        Thông qua Hội thảo này, Trường Đại học Đại Nam mong muốn đóng góp một tiếng nói đối với thế giới về vấn đề Đảm bảo phát triển kinh tế nhanh chóng, toàn diện và bền vững. Hội thảo cũng khẳng định sự nỗ lực của Nhà trường trong định hướng giáo dục cho sinh viên, hướng đến sự nhận thức và phát triển toàn diện ở sinh viên. 
  Huyền Trang
 
 
 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png