(024) 35577799
Tiếng Việt

12 năm hình thành và phát triển của Khoa Kế toán

Cập nhật: 04/06/2019
Lượt xem: 176
-TS. Lê Thế Anh - Trưởng khoa Kế toán
 
Khoa Kế toán được thành lập theo quyết định số 1535QĐ-TTg ngày 14 tháng 11 năm 2007 cùng với sự ra đời của Trường Đại học Đại Nam nhằm đào tạo các cử nhân ngành Kế toán. Khoa Kế toán là một trong những khoa chủ chốt của nhà trường, thu hút được nhiều sinh viên học tập và nghiên cứu. Sau 12 năm hình thành và phát triển khoa Kế toán đã không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng và xã hội.
 

Khoa Kế toán là một trong những khoa chủ chốt của nhà trường, thu hút được nhiều sinh viên học tập và nghiên cứu.

 
Hội nhập kinh tế quốc tế đã thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam không ngừng phát triển làm cho nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cao nói chung và chất lượng lao động trong lĩnh vực kế toán ngày càng gia tăng. Trong bối cảnh đó nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước đều mở rộng đào tạo ngành nghề kế toán. Lãnh đạo khoa và lãnh đạo trường đã ngày đêm trăn trở tìm ra hướng đi mới cho khoa cũng như giải pháp cho đầu ra của sinh viên nhằm tạo nên chỗ đứng vững chắc cho sinh viên Đại Nam trên thị trường lao động trong và ngoài nước. Được sự ủng hộ và tạo điều kiện của Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo Khoa Kế toán đã có những đổi mới mạnh mẽ trong việc đưa những môn kỹ năng vào giảng dạy cho sinh viên học tập, nghiên cứu. Những kiến thức lý luận và kỹ năng thực hành ở Đại học Đại Nam đã giúp sinh viên khi tốt nghiệp dễ dàng tiếp cận với các doanh nghiệp và có những vị thế nhất định trong thị trường lao động hiện nay.
 
Khoa Kế toán là một trong các khoa chuyên ngành được thành lập đầu tiên của trường Đại học Đại Nam, trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, khoa Kế toán đã không ngừng phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, số lượng và chất lượng. Từ ngôi nhà Kế toán này, hơn 3.000 cử nhân Kế toán đã tốt nghiệp trở thành nguồn lực quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và cả nước.
 
Từ những khó khăn ở những ngày đầu thành lập vào năm 2007, Khoa Kế toán đã phát triển không ngừng nhờ vào sự tận tâm của tập thể cán bộ, giảng viên của khoa cùng với sự ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng quản trị, đến nay khoa Kế toán đã đạt được những thành công nhất định. Sinh viên của khoa khi ra trường đã được đón nhận và có chỗ đứng vững chắc trong các tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước. Khoa Kế toán cũng đã trở thành một địa chỉ uy tín đón nhận ngày càng nhiều sinh viên có đam mê với ngành nghề kế toán. 
 
 
Để tạo ra những đột phá trong đào tạo sinh viên chuyên ngành kế toán, Khoa Kế toán cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong đổi mới giáo dục đại học, gắn kết giảng dạy với nghiên cứu khoa học; kết nối nhà trường với doanh nghiệp và xã hội. Các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo với các trường, các viện nổi tiếng. Sự kết hợp này không chỉ giúp Khoa Kế toán nâng cao vị thế của mình mà còn góp phần thúc đẩy giáo dục đại học nước nhà, mở rộng hợp tác, tăng cường hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, với quyết tâm và nhiệt huyết của mình, lãnh đạo khoa rất trăn trở để tìm ra hướng đi phù hợp đó chính là việc mạnh dạn đổi mới chương trình thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp truyền thống bằng việc hướng dẫn nghiệp vụ thực hành nghiệp vụ theo mô hình doanh nghiệp ngay tại trường dưới sự hướng dẫn và chỉ bảo tận tình của các giảng viên trong khoa. Việc thực hành tại Phòng kế toán ảo của Trường như một nhân viên kế toán thực thụ chứ không còn cảnh “cưỡi ngựa xem hoa” như thực trạng sinh viên đi thực tập tại cơ sở với cách thực tập truyền thống. Sinh viên hào hứng học tập theo mô hình mới, thích thú vì hiểu sâu sắc hơn về nghề nghiệp, thấy yêu nghề, hăng say rèn luyện kỹ năng ngành nghề. Hình thức mới này vừa giúp cho sinh viên khi ra trường có thể bắt nhịp làm được việc ngay mà không cần thời gian đào tạo lại của doanh nghiệp, vừa giúp cho các doanh nghiệp có thể tuyển được người biết làm việc luôn. Sự đổi mới của khoa đã tạo nên thành công đáng kể và nhận được sự đồng tình của sinh viên, phụ huynh cũng như sự đánh giá cao của cộng đồng các tổ chức, doanh nghiệp.
 
Qua 12 năm phát triển, chất lượng sinh viên được đào tạo bởi Khoa Kế toán ngày càng tăng và được xã hội đánh giá cao thể hiện qua nhiều cuộc khảo sát của nhà trường và qua đó Khoa đã góp phần tạo nên những uy tín nhất định trong hệ thống đào tạo kế toán trong cả nước. Cho đến nay, số liệu thống kê về tỷ lệ sinh viên có việc làm, tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành, tỷ lệ sinh viên có cơ hội thăng tiến sau khi có việc làm của Khoa hiện đứng tốp cao của toàn trường. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Kế toán đã có những vị trí quan trọng như: kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, giám đốc tài chính trong các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Một số sinh viên tốt nghiệp đã tự thành lập được doanh nghiệp riêng cho mình.
 
Nhiều sinh viên Kế toán trường ĐH Đại Nam đạt được nhiều thành tựu sau khi ra trường.
 
Để đạt được những thành tựu trong 10 năm qua, ngoài sự nỗ lực không mệt mỏi của các thầy cô nhiều thế hệ trong khoa, không thể không nhắc tới sự ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, của Hội đồng quản trị trường Đại học Đại Nam, sự đồng hành và hỗ trợ của nhiều đơn vị trong và ngoài trường khác như: Đại học Kinh tế quốc dân, Học viên Ngân hàng, Học viện Tài chính...cùng sự tương trợ của nhiều thế hệ cựu sinh viên của Khoa.
 
Con tàu Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu, rộng vào nền kinh tế quốc tế đặt ra trước mắt Đại học Đại Nam nói chung và Khoa kế toán nói riêng nhiều cơ hội cũng như vô vàn thách thức, Khoa kế toán đang nhanh chóng đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp nhu cầu phát triển của doanh nghiệp và đổi mới phương pháp giảng dạy hiện đại để thích nghi, tồn tại và phát triển trong sự cạnh tranh khốc liệt; Nhà trường đã có những chính sách tuyển dụng, đào tạo và chế độ đãi ngộ thỏa đáng để có thể tuyển được những giảng viên giỏi về chuyên môn và đam mê với ghề dạy học; Cơ sở vật chất, phòng thực hành được nhà trường đầu tư đầy đủ, hiện đại cho sinh viên học tập, nghiên cứu và trải nghiệm nghề kế toán ngay trong trường. Dẫu biết rằng, con đường trước mắt sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng tập thể giảng viên khoa Kế toán, Ban giám hiệu và Hội đồng quản trị Trường Đại học Đại Nam sẽ không ngừng vươn lên những đỉnh cao của sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần cung cấp nguồn lao động chất lượng cao trong lĩnh vực Kế toán-Kiểm toán ./. 

 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png